bệnh lây nhiễm

 • Hôn có nguy hiểm không? Hôn có nguy hiểm không?
  “Hôn ai là phải xem xét cẩn thận”, ở các trường trung học Mỹ, người ta thường dặn dò như vậy. Bởi ở một số trường, bệnh bạch cầu đơn nhân (mononucleosis) đang lây lan.
 • Bệnh lậu sắp vô phương cứu chữa? Bệnh lậu sắp vô phương cứu chữa?
  Lậu, một bệnh lây nhiễm qua đường tình dục nguy hiểm đang ngày càng có biểu hiện kháng thuốc mạnh mẽ và có thể sẽ không thể chữa khỏi trong một thời gian ngắn nữa, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo.
 • Cơ thể người có 10.000 vi sinh vật sinh sống Cơ thể người có 10.000 vi sinh vật sinh sống
  Cơ thể người có đến 10.000 vi sinh vật sinh sống với 8 triệu gene vi sinh vật, tuy nhiên chúng sống hòa bình với con người và có những lợi ích qua lại, theo Health24. Đây là công trình được đúc kết từ 14 cuộc nghiên cứu xuất bản trên các tạp chí Nature và Public Library of Science.
 • Nấm đông cô có thể ngăn ngừa virus HPV Nấm đông cô có thể ngăn ngừa virus HPV
  Nấm không chỉ là thức ăn bổ dưỡng và ít calo mà chúng còn góp phần vào việc phòng chống ung thư do virus HPV gây ra ở nữ giới.
 • Vật liệu chống khuẩn mới Vật liệu chống khuẩn mới
  Bằng cách sử dụng công nghệ tiên tiến nhất, các nhà khoa học thuộc Đại học Nottingham (Anh) đã phát hiện một loại polymer mới có khả năng chống bám khuẩn.
 • Phát hiện marker di truyền có thể giúp loại bỏ virus gây bệnh heo tai xanh Phát hiện marker di truyền có thể giúp loại bỏ virus gây bệnh heo tai xanh
  Bệnh tai xanh ở heo (hội chứng rối loạn sinh sản và hô hấp) do virus PRRS gây nên. Virus này gây thiệt hại cho ngành công nghiệp thịt heo của Mỹ hơn 600 triệu dollar mỗi năm. Kết quả nghiên cứu của nhà khoa học tại Kansas State University giúp cải thiện sức khỏe vật nuôi, và tiết kiệm cho ngành công nghiệp thịt heo Mỹ hàng triệu đô la mỗi năm.
 • Bệnh Alzheimer và Parkinson không lây nhiễm Bệnh Alzheimer và Parkinson không lây nhiễm
  Mặc dù lo ngại những protein não bị lỗi có thể truyền từ người này sang người khác trong quá trình điều trị, một nghiên cứu mới tại Mỹ cho thấy bệnh Alzheimer và Parkinson không lây nhiễm, theo Reuters.
 • 14 loại bệnh lây nhiễm từ động vật 14 loại bệnh lây nhiễm từ động vật
  Việc động vật bị mắc bệnh rồi lây nhiễm sang người không có gì mới lạ. Nhưng những năm gần đây hay xảy ra những trường hợp như vậy: động vật ngày càng hay truyền cho người virút, vi trùng và ký sinh trùng.