bộ nhớ máy tính

 • Phát minh MeRAM - bộ nhớ truy suất ngẫu nhiên từ tính Phát minh MeRAM - bộ nhớ truy suất ngẫu nhiên từ tính
  Các kỹ sư phát triển bộ nhớ máy tính hiệu quả về năng lượng mới sử dụng các vật liệu từ tính bằng cách sử dụng điện áp điện thay vì một dòng điện chạy.
 • Đột phá về bộ nhớ Spintronic Đột phá về bộ nhớ Spintronic
  Một nhóm nhà nghiên cứu quốc tế đã tìm ra cách mã hóa thông tin trong spin của electron - kỹ thuật hứa hẹn có thể tạo bộ nhớ nhỏ hơn, nhanh hơn cho các máy tính.
 • Giải phóng bộ nhớ hiệu quả với Memory Washer Giải phóng bộ nhớ hiệu quả với Memory Washer
  Máy tính của bạn bỗng dưng chạy như rùa? Các chương trình ứng dụng bỗng nhiên “chết đứng” khi vừa vận hành được một lúc? Ngoài các nguyên nhân như virus hoặc hư hỏng vật lý ra, nguyên nhân chính nằm ở chỗ bộ nhớ máy tính của bạn đang bị tràn ngập những thứ… không cần nhớ.
 • Chip đổi pha: Công nghệ đột phá về chip nhớ Chip đổi pha: Công nghệ đột phá về chip nhớ
  Một nhóm các nhà khoa học vừa công bố một phát minh mang tính đột phá trong công nghệ bộ nhớ máy tính, cho phép tạo ra những dòng máy nghe nhạc, camera và thiết bị điện tử vừa nhỏ gọn, vừa lưu dữ liệu tốt hơn. 
 • Nguyên nhân và cách khắc phục máy tính không vào Facebook Nguyên nhân và cách khắc phục máy tính không vào Facebook
  Dưới đây là những cách khắc phục giúp bạn truy cập mạng nhanh chóng và ổn định mới nhất 2018, áp dụng thành công với các nhà mạng, mời các bạn cùng tham khảo.
 • Hướng dẫn sử dụng máy tính để thực hiện nhiệm vụ in và scan Hướng dẫn sử dụng máy tính để thực hiện nhiệm vụ in và scan
  Trong nhiều trường hợp, máy tính và Internet có thể giảm được số lượng lớn giấy tờ mà chúng ta cần phải sử dụng.
 • Loài rắn siêu tí hon cực lạ ở Việt Nam Loài rắn siêu tí hon cực lạ ở Việt Nam
  Thoạt nhìn, nhiều người sẽ lầm tưởng chúng là giun đất trưởng thành, cho đến khi chiếc lưỡi chẻ đôi đặc trưng của loài rắn thè ra khiến họ giật mình hãi hùng. Chúng thực sự là một loài rắn với đầy đủ các đặc điểm cấu tạo của rắn: có xương sống, có vảy, và đầu ngóc lên khi bò.