ba lô

 • Ba lô chống đạn dành cho học sinh Ba lô chống đạn dành cho học sinh
  Một công ty may mặc của Colombia đã phát triển sản phẩm áo vest và ba lô chống đạn mới dành cho trẻ em, sau thảm kịch xả súng kinh hoàng tại trường tiểu học ở Connecticut (Mỹ).
 • Radar trong ba lô Radar trong ba lô
  Nhắc đến radar chúng ta thường nghĩ về những cỗ máy khá cồng kềnh có nhiệm vụ dò tìm và định vị bằng sóng vô tuyến. Một radar thông thường có đường kính lên đến 40m. Tuy nhiên, hãng SpotterRF vừa thông báo về việc phát hành loại radar có thể mang gọn trong ba lô của người lính.
 • Video: Chiếc balô giúp du khách thoát khỏi tử thần khi gặp nguy hiểm Video: Chiếc balô giúp du khách thoát khỏi tử thần khi gặp nguy hiểm
  Túi khí JetForce được thiết kế như chiếc balô đeo sau lưng, có thể tự động căng phồng chỉ trong 3,5 giây. Khi gặp sự cố, túi khí 200 lít này căng phồng lên và giúp du khách nổi trên mặt nước hoặc thoát khỏi cảnh tuyết chôn vùi.
 • Ba lô theo dõi học sinh Ba lô theo dõi học sinh
  Một số học sinh ở Moscow (Nga) đã được trang bị ba lô cài hệ thống định vị. Nhờ đó, các phụ huynh có thể kiểm soát sự di chuyển và thậm chí, biết cả bối cảnh xung quanh đứa con mình.
 • Ba lô tạo ra điện trong lúc người đeo đi bộ Ba lô tạo ra điện trong lúc người đeo đi bộ
  Mẫu ba lô mới giúp giảm tác động lên người đeo, đồng thời tạo ra điện để cung cấp cho đèn LED hoặc thiết bị khác.
 • Phát triển "ba lô, tai nghe" hỗ trợ người khiếm thị Phát triển "ba lô, tai nghe" hỗ trợ người khiếm thị
  Hệ thống hỗ trợ thị giác mới này được thiết lập từ một số thành phần không quá cồng kềnh. Hệ thống có thể chỉ là một chiếc túi đeo, ba lô hay tai nghe.
 • Ba lô tích hợp AI chỉ đường cho người mù Ba lô tích hợp AI chỉ đường cho người mù
  Một nhóm nghiên cứu tại Đại học Georgia (Mỹ) đã phát minh ra ba lô được trang bị trí tuệ nhân tạo (AI), có khả năng thay thế chó dẫn đường hay gậy của người mù.
 • "Gánh nặng" khi trẻ khoác ba lô "Gánh nặng" khi trẻ khoác ba lô
  Hình ảnh những cô cậu bé học sinh tiểu học và trung học vác trên vai chiếc ba lô sách vở nặng quá khổ không còn là hiếm. Thường xuyên đeo ba lô với trọng lượng quá tải sẽ làm cho trẻ bị đau lưng, đau cổ và về lâu dài có t
 • Nhà máy điện trong ba lô Nhà máy điện trong ba lô
  Các nhà khoa học Mỹ vừa sáng chế một loại ba lô tự sản xuất điện, giúp nhân viên cứu hộ, nhà thám hiểm cũng như binh sĩ luôn có đủ điện cho các thiết bị khi đang làm nhiệm vụ.  Với trọng lượng từ 20 tới 38kg, ba lô có thể tạo ra hơn 7 watt, đủ để cung
 • Xe đạp điện tí hon, gấp gọn vào ba lô Xe đạp điện tí hon, gấp gọn vào ba lô
  Sau ba năm nghiên cứu, Impossible, một nhóm kỹ sư Trung Quốc, đã cho ra mắt mẫu xe đạp điện có thể gấp gọn vào ba lô.