biển nóng

 • Tại sao nước biển lại mặn? Tại sao nước biển lại mặn?
  Tất cả nước trên hành tinh của chúng ta, kể cả nước mưa, đều chứa những hợp chất hóa học mà các nhà khoa học gọi là "muối".
 • 500 con sam chết bất thường trên bờ biển Nhật 500 con sam chết bất thường trên bờ biển Nhật
  Gần 500 con sam mắc cạn chết tập thể trên những bãi biển gần thành phố Kitakyushu phía nam Nhật Bản, khiến các chuyên gia bối rối.
 • Hồ nước kỳ lạ chứa hàng triệu viên đá bảy sắc cầu vồng Hồ nước kỳ lạ chứa hàng triệu viên đá bảy sắc cầu vồng
  Hồ McDonald không chỉ là hồ lớn nhất, dài nhất và sâu nhất trong Công viên Quốc gia Glacier, bang Montana, Mỹ, mà nơi đây còn được thiên nhiên ban tặng những loại đá đủ màu sắc ẩn mình dưới làn nước trong vắt.
 • “Khoai tây rán” của biển đang bị đe dọa “Khoai tây rán” của biển đang bị đe dọa
  L. helicina là động vật chân cánh – loài vật biển thân mềm có kích thước nhỏ như một quả đậu lăng – thường được gọi là “khoai tây rán” của đại dương vì chúng là nguồn thức ăn của rất nhiều loài bao gồm cá hồi, cá thu, cá trích và cá tuyết.
 • Cua biển càng to, người yêu hải sản càng buồn Cua biển càng to, người yêu hải sản càng buồn
  Các nhà khoa học tại Trung tâm Nghiên cứu Thủy sản thuộc Đại học California phát hiện rằng nồng độ carbon dioxide cao trong không khí đã khiến cua biển to hơn, lớn nhanh hơn và cứng hơn.
 • Cá biển chết hàng loạt dọc 4 tỉnh miền Trung Cá biển chết hàng loạt dọc 4 tỉnh miền Trung
  Dải bờ biển chạy qua các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế đều ghi nhận cá biển chết hàng loạt, trong đó có nhiều loài sống xa bờ, ở tầng sâu, trọng lượng tới 35-50kg.
 • Công nghệ CAS nâng cao giá trị vải thiều Bắc Giang Công nghệ CAS nâng cao giá trị vải thiều Bắc Giang
  Ngày 4/4, đoàn công tác của Bộ Khoa học và Công nghệ đã có chuyến khảo sát vùng nguyên liệu và giới thiệu công nghệ CAS nhằm giúp bảo quản, chế biến, nâng cao chất lượng quả vải thiều và các loại rau quả, thực phẩm khác tại tỉnh Bắc Giang.
 • Cá biển ngày càng cạn kiệt do biển nóng Cá biển ngày càng cạn kiệt do biển nóng
  Hơn một nửa nhóm cá quan trọng với mạng lưới thức ăn dưới biển có thể chết vì hiện tượng nóng lên của Trái đất làm giảm lượng oxy hòa tan trong nước biển ở nhiều khu vực.