bologna

 • Hình ảnh: Italy tan hoang sau động đất Hình ảnh: Italy tan hoang sau động đất
  Những hình ảnh ghi nhận tại những vùng chịu thiệt hại nặng nề nhất cho thấy các nhà máy và các tòa nhà văn phòng đều bị đổ sập thành gạch vụn. Những cuộc điện thoại gọi đến dịch vụ khẩn cấp tới tấp khiến mạng lưới ở một số vùng bị quá tải và gián đoạn.
 • Lại động đất mạnh ở Italia khiến nhiều người thương vong Lại động đất mạnh ở Italia khiến nhiều người thương vong
  Một trận động đất mạnh đã rung chuyển miền bắc Italia vào ngày 29/5, làm 8 người thiệt mạng và khiến người dân hoảng loạn đổ ra đường. Vụ việc xảy ra chỉ 9 ngày sau trận động đất gây chết người khác.
 • Video: Italy tan hoang sau động đất Video: Italy tan hoang sau động đất
  Khoảng 350 người bị thương sau khi cơn địa chấn có cường độ 5,8 độ Richter làm chuyển vùng Emilia Romagna, miền bắc Italy, hôm qua. Đây là cơn địa chấn thứ hai xảy ra ở khu vực này chỉ trong vòng hơn một tuần qua.
 • Động đất mạnh tại Italy, 6 người chết Động đất mạnh tại Italy, 6 người chết
  Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ cho biết, trận động đất có cường độ 6 độ Richter xảy ra tại khu vực cách thành phố Bologna khoảng 35km về phía bắc lúc 4h sáng. Tâm chấn của nó nằm ở độ sâu khoảng 10km.
 • Tìm ra phương pháp chữa răng của người cổ đại Tìm ra phương pháp chữa răng của người cổ đại
  Theo các chuyên gia thuộc ĐH Bologna, đây là những bằng chứng lâu đời nhất về cách mà người xưa điều trị nha khoa.
 • Qua đường an toàn nhờ điện thoại Qua đường an toàn nhờ điện thoại
  Giờ đây một ứng dụng có tên WalkSafe do các nhà nghiên cứu tại ĐH Dartmouth và ĐH Bologna của Ý phát triển sẽ giúp người sử dụng điện thoại sang đường an toàn hơn.
 • Văn bản cổ nhất về Do Thái Văn bản cổ nhất về Do Thái
  Đại học Bologna ở Ý cho hay có thể đã tìm được cuộn giấy hoàn chỉnh và cổ nhất của văn bản quan trọng số một của Do Thái giáo: kinh Torah.
 • Phát hiện hài cốt của hai mẹ con thời Trung cổ Phát hiện hài cốt của hai mẹ con thời Trung cổ
  Hài cốt của một người phụ nữ thời Trung cổ đã được phát hiện gần Bologna, cạnh hài cốt tí hon của bào thai cô đã sinh trong mộ.
 • Công bố những bí ẩn về vụ nổ Tunguska Công bố những bí ẩn về vụ nổ Tunguska
  Các nhà khoa học của trường Đại học Bologna và Trieste vừa công bố những phát hiện mới nhất có liên quan đến vụ nổ bí ẩn ở vùng Tunguska, thuộc Siberi của Nga, từ cách đây gần một thế kỷ.