Lại động đất mạnh ở Italia khiến nhiều người thương vong

  •  
  • 243

Một trận động đất mạnh đã rung chuyển miền bắc Italia vào ngày 29/5, làm 8 người thiệt mạng và khiến người dân hoảng loạn đổ ra đường. Vụ việc xảy ra chỉ 9 ngày sau trận động đất gây chết người khác.

>>> Động đất mạnh tại Italy, 6 người chết

Hãng thông tấn ANSA của Italia dẫn các nguồn tin an ninh cho biết, hai người thiệt mạng đã được tìm thấy ở thành phố San Felice sul Panaro và một người khác ở gần Mirandola, nơi các công nhân đã bị mắc kẹt dưới đống đổ nát. Rất nhiều người khác đã bị thương.

Một toà nhà bị hư hại sau trận động đất ở Finale Emilia, phía bắc Italia hôm 20/5.
Một toà nhà bị hư hại sau trận động đất ở Finale Emilia, phía bắc Italia hôm 20/5.

Trận động đất mạnh 5,8 richter đã rung chuyển khu vực sau trận động đất ở vùng công nghiệp đông bắc Italia, khiến 6 người thiệt mạng và hàng ngàn người phải sống tại nhà tạm, do nhiều ngôi nhà và các công trình lịch sử bị biến thành gạch vụn.

Trận động đất ngày 29/5 xảy ra cách Parma khoảng 60km, dưới độ sâu 10km, Viện địa lý Modena cho hay.

Trận động đất được cảm thấy khắp miền bắc và miền trung Italia, khiến nhiều cấu trúc vốn đã bị suy yếu sau trận động đất 6,0 richter ngày 20/5 bị đổ sụp.

Tại Pisa, nơi có tháp nghiêng nổi tiếng, các văn phòng đã được sơ tán. Người dân ở Milan, Bologna và Thung lũng Aosta, giáp Pháp, đổ ra đường phố.

Khoảng 7.000 người phải rời bỏ nhà khi xảy ra trận động đất hôm 20/5, hiện vẫn sống ở quanh các khu trại tạm trên cánh đồng, sân bóng đá, bãi đỗ xe và trường học. Các trại này có thể chứa tới 9.000 người.

Theo Dân Trí
  • 243

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook