buồng trứng đa nang

 • Phương pháp mới chữa vô sinh cho nữ giới Phương pháp mới chữa vô sinh cho nữ giới
  Các nhà khoa học Mỹ đã phát triển một kỹ thuật mới, có khả năng giúp hàng triệu phụ nữ hiếm muộn thỏa mãn ước mơ làm mẹ bằng cách kích thích trứng lấy từ buồng trứng cằn cỗi của họ sinh trưởng trong phòng thí nghiệm.
 • Tìm thấy gene sinh đôi ở người Tìm thấy gene sinh đôi ở người
  Nhiều người từ lâu đã thắc mắc vì sao một số người có khả năng sinh đôi, trong khi nhiều người khác thì không. Mới đây, các nhà nghiên cứu tiết lộ đã phát hiện một số gien làm tăng khả năng sinh đôi ở người.
 • Người bị buồng trứng đa nang dễ mắc bệnh tim Người bị buồng trứng đa nang dễ mắc bệnh tim
  Nghiên cứu mới đây của Australia đã xác định được nguyên nhân chưa từng biết gây ra bệnh tim ở phụ nữ - đó là hội chứng buồng trứng đa nang.
 • Béo phì ảnh hưởng đến khả năng thụ thai Béo phì ảnh hưởng đến khả năng thụ thai
  Theo phân tích từ Viện Y tế quốc gia Mỹ, các cặp vợ chồng béo phì giảm một nửa khả năng mang thai so với những cặp vợ chồng có trọng lượng bình thường.
 • Nuôi trứng non để chữa vô sinh nữ Nuôi trứng non để chữa vô sinh nữ
  Với kỹ thuật mới, bệnh nhân buồng trứng đa nang không cần dùng thuốc kích thích buồng trứng mà vẫn thụ tinh được. Bác sĩ chọc hút trứng non qua ngả âm đạo, nuôi trong một môi trường đặc biệt ở ngoài cơ thể con người trong khoảng 24 giờ cho trưởng thành rồi đem thụ tinh
 • Đáp án của các nhà khoa học: Gà có trước trứng! Đáp án của các nhà khoa học: Gà có trước trứng!
  Việc phát hiện một loại chất protein đặc biệt đã giúp các nhà khoa học trả lời cho câu hỏi chưa tìm được lời đáp trong suốt hàng ngàn năm qua.
 • "Lỗ hổng thời gian" và những vụ mất tích bí ẩn "Lỗ hổng thời gian" và những vụ mất tích bí ẩn
  Một trong những nghiên cứu làm cho các nhà khoa học đau đầu đó là lỗ hổng thời gian, khi mà những cuộc mất tích gần như trôi vào quên lãng lại đột ngột xuất hiện như chỉ mới xảy ra ngày hôm qua.
 • Những điều bất ngờ thú vị bạn chưa từng biết về tinh trùng Những điều bất ngờ thú vị bạn chưa từng biết về tinh trùng
  Bạn đã biết những gì về tinh trùng? Những điều dưới đây có thể sẽ giúp bạn hiểu thêm những điều thú vị về tinh binh, về sự tồn tại và cách thức mà chúng thực hiện trong vai trò duy trì nòi giống của con người.