cá hoàng đế

 • Mối lo về sinh vật ngoại lai Mối lo về sinh vật ngoại lai
  Nhiều đợt điều tra của Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam từ năm 2012 đến nay về sinh vật ngoại lai tại Hà Nội cho thấy sinh vật ngoại lai tràn lan ở nhiều khu vực của Hà Nội.
 • Bắt được cá da trơn khổng lồ quý hiếm trên sông Mekong Bắt được cá da trơn khổng lồ quý hiếm trên sông Mekong
  Con cá da trơn khổng lồ to bằng gấu xám Bắc Mỹ mắc câu ngư dân Campuchia trên sông Mekong.
 • Những cao thủ "diễn sâu" trong thế giới tự nhiên Những cao thủ "diễn sâu" trong thế giới tự nhiên
  Để trốn kẻ thù, rắn Hognose nằm phơi bụng và ngừng thở. Còn chồn opossum "diễn sâu" đến độ vừa bất động vừa tỏa ra mùi tử thi...
 • Cá biết nghe bằng bong bóng Cá biết nghe bằng bong bóng
  Các nhà sinh học đã so sánh cấu tạo chiếc bong bóng của những loại cá khác nhau và khả năng nghe của chúng để đi đến kết luận rằng cơ quan này của cá có chức năng của thính giác.
 • Ngỡ ngàng loài cá cũng biết tương tư như con người Ngỡ ngàng loài cá cũng biết tương tư như con người
  Bác bỏ ý kiến chỉ có con người mới có thể bộc lộ cảm xúc, nhiều nhà khoa học đã chứng minh rằng động vật không hề vô cảm mà và chúng cũng cảm xúc tương tự như chúng ta.
 • Cá Hoàng đế - thảm họa môi trường mới ở hồ Trị An Cá Hoàng đế - thảm họa môi trường mới ở hồ Trị An
  Do nhu cầu kinh tế, một số người dân sống trong vùng lòng hồ Trị An (huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) đã xây dựng ao thả một số loài cá bản địa và những thảm họa về môi trường bắt đầu xảy ra. Hiện thảm hoạ đáng kể nhất là từ loài cá Hoàng đế (ngư dân lò
 • Bí mật vẫn bao trùm mộ Tần Thủy Hoàng Bí mật vẫn bao trùm mộ Tần Thủy Hoàng
  Lăng mộ Tần Thủy Hoàng Nằm sâu dưới ngọn đồi ở giữa lãnh thổ Trung Quốc. Được bao quanh bởi hào chứa đầy thủy ngân chính là ngôi mộ bí ẩn của hoàng đế khét tiếng một thời Tần Thủy Hoàng. Dù nằm đó hơn 2.000 năm, sau khi mất vào ngày 10 tháng 9 năm 210 trước Công nguyên (CN), hoàng đế đầu tiên của Trung Quốc vẫn tránh được mọi sự can thiệp phiền toái từ hậu nhân.