cá phát sáng

 • Những kẻ "siêu hủy diệt" mới được phát hiện Những kẻ "siêu hủy diệt" mới được phát hiện
  Suốt 20 năm qua, các nhà khoa học của Conversation International đã miệt mài thám hiểm những hệ sinh thái nhiệt đới hoang sơ, bí ẩn nhất thế giới. Tính tới thời điểm này, họ đã phát hiện được hơn 1300 loài động vật mới, và giờ đây, để ăn mừng cột mốc 20 năm, họ đã chọn ra 20 loài được cho là thú vị nhất.
 • Phát hiện hơn 180 loài cá phát sáng mê hoặc trong biển Phát hiện hơn 180 loài cá phát sáng mê hoặc trong biển
  Ngày 9/1, các nhà khoa học tại Bảo tàng lịch sử tự nhiên thành phố New York, Mỹ (AMNH) công bố phát hiện hơn 180 loài cá “huỳnh quang sinh học”, thường ẩn náu tại các rạn san hô nhiệt đới.
 • Cá phát sáng hình quả trứng Cá phát sáng hình quả trứng
  TS Nguyễn Kiêm Sơn, Viện Sinh thái và Tài nguyên Sinh vật cho biết: Trong đại dương mênh mông, thỉnh thoảng người ta lại thấy xuất hiện những con cá phát sáng.
 • Con cá phát "ánh xanh ma quái" Con cá phát "ánh xanh ma quái"
  Những con cá ngựa vằn ở Anh phát ánh sáng màu xanh trông rất ma quái, nhưng thực ra chúng chỉ bị biến đổi gene để phục vụ nghiên cứu y học. Một nhóm chuyên gia của Đại học Exeter tại Anh gây đột biến gene của cá ngựa vằn để một số bộ phận của chúng phát ánh sáng huỳnh quang. Họ sử dụng những con cá này trong nghiên cứu y học, National Geographic đưa tin.
 • Cá mập phát sáng Cá mập phát sáng
  Một số nhà khoa học từng nghi rằng loài cá mập lùn sở hữu những cơ quan phát sáng trong bụng. Nhưng giả thuyết đó chưa bao giờ được kiểm chứng. "Chẳng ai biết những cơ quan đó thực sự phát ra ánh sáng hay không", Julien Claes, một nhà nghiên cứu của Đại học Louvain tại Thụy Sĩ, cho biết.
 • Cá mập tí hon có khả năng tự phát sáng hút con mồi Cá mập tí hon có khả năng tự phát sáng hút con mồi
  Loài cá mập thường rình mò và đánh hơi con mồi trước khi chúng tấn công. Nhưng tất cả những gì loài cá mập mới được phát hiện này cần làm là phát sáng trong bóng tối, và con mồi sẽ tự đến với chúng.
 • Độc đáo món sushi làm từ cá phát sáng Độc đáo món sushi làm từ cá phát sáng
  Công thức tạo ra món sushi đặc biệt này là cá vằn phát sáng biến đổi gene đang được bán bởi công ty Yorktown Technologies.
 • Video: Dạy làm sushi từ cá phát sáng Video: Dạy làm sushi từ cá phát sáng
  Video dạy cách làm món sushi phát sáng thu hút cực kỳ nhiều người xem trên mạng.
 • Sáng kiến nhận giải thưởng an ninh lương thực triệu đô Sáng kiến nhận giải thưởng an ninh lương thực triệu đô
  Lưới đánh cá phát sáng, mì sợi tảo và cây trồng nước mặn nằm trong số các dự án chia sẻ giải an ninh lương thực triệu đô của UAE.