các mùa trong

 • Tại sao một năm có 4 mùa? Tại sao một năm có 4 mùa?
  Tại sao một năm trên Trái Đất được chia thành 4 mùa: xuân, hạ, thu, đông? Các mùa có ảnh hưởng quan trọng tới cuộc sống của con người trên Trái Đất như thế nào? Tại sao có sự thay đổi thời tiết giữa các mùa? Bài viết dưới đây sẽ trả lời cho bạn.
 • Cả thành phố là lịch thiên văn Cả thành phố là lịch thiên văn
  Kết quả nghiên cứu mới về thành phố cổ Petra ở Jordan cho thấy, nơi này được xây dựng để phân bố ánh sáng mặt trời vào những địa điểm linh thiêng giống như các thiên thể nổi bật trên bầu trời đêm.
 • Nghiên cứu nói vào mùa thu bạn nhớ dai còn mùa hè lại dễ tập trung hơn Nghiên cứu nói vào mùa thu bạn nhớ dai còn mùa hè lại dễ tập trung hơn
  Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học cho thấy các vùng của vỏ não hoạt động với mức độ khác nhau tùy thuộc vào các thời điểm trong năm.
 • Dòng đời của một cây xanh bên hồ Dòng đời của một cây xanh bên hồ
  Nhiếp ảnh gia Fu Yongjun bền bỉ chụp một cây nhỏ bên Hồ Tây, thắng cảnh của thành phố Hàng Châu, Trung Quốc, trong suốt các mùa trong năm.
 • Gen và hệ miễn dịch của người biến đổi theo mùa Gen và hệ miễn dịch của người biến đổi theo mùa
  Các mùa trong năm dường như có ảnh hưởng sâu sắc đến cách các gen và hệ miễn dịch của con người hoạt động. Và điều này có thể lí giải tại sao một số bệnh lại trở nên trầm trọng hơn vào mùa đông và chúng ta dường như khỏe mạnh hơn vào mùa hè, theo một nghiên cứu mới.
 • Rùng mình tiên đoán hiểm họa năm 2016? Rùng mình tiên đoán hiểm họa năm 2016?
  Hai nhà tiên tri nối tiếng thế giới Vanga và Nostramadus đã đưa ra 1 loạt những dự báo về thế giới trong năm 2016 khiến không ít người hoang mang. Liệu trong những dự đoán đó có điều gì sẽ trở thành hiện thực?
 • Giới thiệu và hướng dẫn cách trồng rau mầm Giới thiệu và hướng dẫn cách trồng rau mầm
  Rau mầm chứa nhiều chất dinh dưỡng và chất xơ cần thiết cho cơ thể. Có rất nhiều loại hạt có thể trồng rau mầm, tuy nhiên bạn cần biết loại rau mầm nào nên trồng và trồng như thế nào để đảm bảo sức khỏe cho cả nhà.
 • Các loại cây làm sạch không khí trong nhà Các loại cây làm sạch không khí trong nhà
  Trồng một chậu cây thường xuân, lan ý, hay trầu bà... sẽ giúp không khí trong nhà trong lành hơn rất nhiều, và bạn sẽ giảm được nguy cơ mắc bệnh ung thư. Mời các bạn tham khảo các cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe dưới đây