câu hỏi hóc búa

 • Giải mã bí ẩn về ánh sáng "ma chơi" ở Na Uy Giải mã bí ẩn về ánh sáng "ma chơi" ở Na Uy
  Sự tồn tại của những quả cầu ánh sáng kỳ lạ, bay liệng phía trên một thung lũng ở miền trung Na Uy, đã trở thành câu hỏi hóc búa đối với các nhà khoa học suốt nhiều năm qua.
 • Giải được câu đố về nước, thưởng 30 triệu đồng Giải được câu đố về nước, thưởng 30 triệu đồng
  Tại sao nước nóng đóng băng nhanh hơn nước lạnh? Câu hỏi hóc búa này đã khiến nhiều bộ óc thiên tài, bao gồm cả Aristotle, bối rối. Giờ đây, Hội Hóa học hoàng gia Anh đang treo giải thưởng 1.000 bảng Anh (khoảng hơn 30 triệu đồng) cho bất kỳ ai tìm ra câu trả lời.
 • Có nên đưa tôn giáo lên các vì sao? Có nên đưa tôn giáo lên các vì sao?
  Kế hoạch chinh phục các vì sao trong vòng 100 năm tới không chỉ gặp muôn vàn khó khăn kỹ thuật, mà các chuyên gia còn phải đối mặt với câu hỏi hóc búa liên quan tới tâm linh con người: Có nên để tôn giáo tham gia vào hành trình này hay không?
 • Giải mã bí ẩn về máu của khủng long Giải mã bí ẩn về máu của khủng long
  Giới nghiên cứu rốt cuộc đã tìm được câu trả lời thỏa đáng cho câu hỏi hóc búa lâu nay rằng, khủng long là động vật máu nóng giống chim và động vật có vú, hay máu lạnh giống bò sát, cá và các loài lưỡng cư.
 • Bộ xương hóa thạch lâu đời tự mọc hàng nghìn "chiếc răng" Bộ xương hóa thạch lâu đời tự mọc hàng nghìn "chiếc răng"
  Được biết đến với cái tên Người đàn ông Altamura, bộ xương hóa thạch bám đầy các mảng canxi lâu nay đã trở thành một câu hỏi hóc búa làm đau đầu các nhà khảo cổ học trong suốt một thời gian dài.
 • Giải mã quá trình hình thành của sét Giải mã quá trình hình thành của sét
  Sét bắt đầu hình thành như thế nào từ lâu đã là một bí ẩn trong nghiên cứu về hiện tượng tự nhiên này. Các nhà khoa học Hà Lan vừa lên tiếng tuyên bố, họ rốt cuộc đã giải mã được câu hỏi hóc búa này.
 • Lý giải nguyên nhân con lắc đồng hồ lắc cùng nhịp nhau Lý giải nguyên nhân con lắc đồng hồ lắc cùng nhịp nhau
  Các nhà vật lý học đã chính thức trả lời được câu hỏi hóc búa 350 tuổi rằng năng lượng có thể truyền thông qua xung âm thanh trong không khí. Cách đây gần 350 năm, nhà khoa học & phát minh người Hà Lan Christiaan Huygens đã quan sát và nhận thấy rằng khi đặt 2 cái đồng hồ quả lắc ở gần nhau thì sau một thời gian, 2 con lắc sẽ lắc cùng nhịp với nhau.