cây bonsai

 • Kỹ thuật uốn cây cảnh tạo dáng nghệ thuật Kỹ thuật uốn cây cảnh tạo dáng nghệ thuật
  Kỹ thuật uốn cành, tạo dáng, tạo thế cho cây cảnh là một bước không thể bỏ qua đối với người chơi cây cảnh. Tùy thuộc vào loại cây mà ta có thể thực hiện kỹ thuật uốn cành cho cây.
 • Những "siêu cây cảnh" quý hiếm giá bạc tỷ ở Việt Nam Những "siêu cây cảnh" quý hiếm giá bạc tỷ ở Việt Nam
  “Siêu cây” mâm xôi con gà, trâm vối, gỗ trắc bonsai cổ thụ… đều là những cây cảnh độc đáo, được định giá bạc tỷ và gây tiếng vang trong giới chơi sinh vật cảnh Việt Nam.
 • Sạc pin cho điện thoại từ cây bonsai Sạc pin cho điện thoại từ cây bonsai
  Một nhà thiết kế người Pháp đã tạo ra một cây bonsai điện tử vừa dùng để trang trí vừa để sạc pin cho các thiết bị điện như điện thoại, iPad… Lá của nó không xanh, nhưng chắc chắn là nguồn cung cấp năng lượng đầy tiềm năng.
 • Video: Sạc pin cho điện thoại từ cây bonsai Video: Sạc pin cho điện thoại từ cây bonsai
  Một nhà thiết kế người Pháp đã tạo ra một cây bonsai điện tử vừa dùng để trang trí vừa để sạc pin cho các thiết bị điện như điện thoại, iPad…
 • Độc đáo cây bonsai bay lơ lửng trên không Độc đáo cây bonsai bay lơ lửng trên không
  Nhóm các nhà thiết kế của The Hoshinchu (Nhật Bản) đã kết hợp công nghệ với nghệ thuật bonsai để tạo ra một sản phẩm độc đáo có tên gọi "Air Bonsai".
 • Chuyển kênh TV bằng cây kiểng Chuyển kênh TV bằng cây kiểng
  Công nghệ mới cho phép người dùng điều khiển các thiết bị điện tử bằng cách… sờ soạng cây bonsai trong nhà. Một số người có thói quen nói chuyện khi đang nâng niu chăm sóc cây kiểng. Tuy nhiên, giới chuyên gia còn đi xa hơn khi biến chúng thành bảng remote điều khiển TV.
 • Chế tạo thành công cây robot Plantoid Chế tạo thành công cây robot Plantoid
  Có dáng dấp trông như một cây Bonsai với thân cây, lá lớn, nhiều rễ và "thông minh": Robot mô phỏng cây sinh học cho đến nay là đầu tiên và duy nhất trên thế giới mang tên gọi "Plantoid" là sản phẩm mới của Viện Nghiên cứu Công nghệ Italy (IIT) vừa được ra mắt sau 3 năm nghiên cứu và chế tạo.
 • Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây sung cảnh ra quả Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây sung cảnh ra quả
  Cây sung là một cây trong tứ quý, được tin tưởng đem đến may mắn, sung túc cho chủ nhà. Dưới đây là những kỹ thuật trồng cây sung ra quả vào mùa Tết thật đẹp.
 • Các loại cây làm sạch không khí trong nhà Các loại cây làm sạch không khí trong nhà
  Trồng một chậu cây thường xuân, lan ý, hay trầu bà... sẽ giúp không khí trong nhà trong lành hơn rất nhiều, và bạn sẽ giảm được nguy cơ mắc bệnh ung thư. Mời các bạn tham khảo các cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe dưới đây
 • Lịch sử, ý nghĩa, các thế bon sai và bộ sưu tập 30 cây bon sai tuyệt đẹp Lịch sử, ý nghĩa, các thế bon sai và bộ sưu tập 30 cây bon sai tuyệt đẹp
  Bạn đam mê cây cảnh, sưu tập bonsai nhưng liệu bạn đã biết nguồn gốc và những điều thú vị về nó?