cây trồng biến đổi gene

 • Thiên nhiên nổi loạn chống lại công nghệ sinh học Thiên nhiên nổi loạn chống lại công nghệ sinh học
  Năm 2003, tập đoàn công nghệ sinh học khổng lồ Monsanto đã phát triển một giống ngô biến đổi gene có khả năng kháng sâu đục rễ bằng cách dùng Protein Cry3Bb1, có nguồn gốc từ vi khuẩn Bacillus thuringiensis (Bt), đưa vào mã di truyền của ngô. Các protein này được cho là có khả năng gây tử vong cho tất cả các loài sâu đục rễ.
 • Đột biến đáng sợ hơn biến đổi gene? Đột biến đáng sợ hơn biến đổi gene?
  Tháng 7 vừa rồi, Monsanto rút đơn bán hạt giống biến đổi gene bằng công nghệ sinh học tại EU, động tác này mở đường cho những đối thủ cạnh tranh thách thức thị phần của Monsanto.
 • Các loại củ quả trước khi được con người thuần hóa trông như thế nào? Các loại củ quả trước khi được con người thuần hóa trông như thế nào?
  Trải qua hàng ngàn nghìn, với kỹ thuật chọn giống, con người đã tạo ra các loại cây trồng khác xa với tổ tiên của chúng.
 • Những điều bạn nên biết về thực phẩm biến đổi gene GMO Những điều bạn nên biết về thực phẩm biến đổi gene GMO
  Bạn đã nghe những tranh cãi về thực phẩm biến đổi gene (GMO) và cho dù chúng được khẳng định là an toàn để lên bàn ăn, nhưng đằng sau câu chuyện về GMO lại phức tạp hơn nhiều.
 • Cỏ khổng lồ đe dọa Mỹ Cỏ khổng lồ đe dọa Mỹ
  Một tập đoàn nông nghiệp tại Mỹ sẽ yêu cầu chính phủ Mỹ chấp thuận việc sử dụng chất độc màu da cam để tiêu diệt cỏ phấn hoa khổng lồ, loài thực vật đang phát triển rất mạnh nhờ khả năng kháng thuốc diệt cỏ.
 • Di chứng rò rỉ hạt nhân trên cây cối ở Chernobyl Di chứng rò rỉ hạt nhân trên cây cối ở Chernobyl
  Việc tiếp xúc với phóng xạ rò rỉ từ sự cố Chernobyl năm 1986 đã để lại những di chứng lâu dài trên cây cối ở khu vực này, theo một nghiên cứu mới công bố.
 • Cà rốt biến đổi gene chống cảm cúm Cà rốt biến đổi gene chống cảm cúm
  Các nhà khoa học tại Trường ĐH quốc gia St Petersburg đã tạo ra hàng loạt cây trồng biến đổi gene (đậu, thuốc lá, cà rốt), có khả năng sản xuất interferon, chất chống các tác nhân ngoại lai tấn công vào hệ miễn dịch như vi trùng, vi khuẩn, virus, ký sinh trùng...