cây xoài

 • Xác dơi hai đầu ở Brazil khiến chuyên gia sửng sốt Xác dơi hai đầu ở Brazil khiến chuyên gia sửng sốt
  Xác của hai con dơi song sinh lần này được tìm thấy năm 2001 dưới một cây xoài ở phía nam Brazil.
 • Phương pháp nhân giống xoài bằng hạt Phương pháp nhân giống xoài bằng hạt
  Có rất nhiều cây xoài mọc từ hạt mà không hề thoái hoá mà chất lượng trái xoài vẫn được đảm bảo. Nhiều giống xoài của ta trong hạt có nhiều phôi - gọi là giống đa phôi.
 • Trồng xoài kiểu Úc: Mẹo "thúc" cây ra quả sớm Trồng xoài kiểu Úc: Mẹo "thúc" cây ra quả sớm
  Leo Skliros, Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp Xoài Lãnh thổ phía Bắc nước Úc, có khả năng giúp cây xoài ra hoa và ra quả sớm vào mùa đông (tháng 7).
 • Xử lý xoài ra hoa ở phía Bắc Xử lý xoài ra hoa ở phía Bắc
  Ở nước ta, cây xoài trồng chủ yếu ở miền Nam, còn ở miền Bắc trồng rất ít, lý do chính cũng là do khi xoài ra hoa đậu quả từ tháng 12 đến tháng 2 DL năm sau thường gặp các đợt gió mùa đông bắc, nhiệt độ thấp lại kèm theo mưa phùn, ẩm độ cao làm
 • Các loại cây làm sạch không khí trong nhà Các loại cây làm sạch không khí trong nhà
  Trồng một chậu cây thường xuân, lan ý, hay trầu bà... sẽ giúp không khí trong nhà trong lành hơn rất nhiều, và bạn sẽ giảm được nguy cơ mắc bệnh ung thư. Mời các bạn tham khảo các cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe dưới đây
 • Tuyệt chiêu đơn giản để nhận biết rau củ quả Trung Quốc Tuyệt chiêu đơn giản để nhận biết rau củ quả Trung Quốc
  Cách phân biệt họa quả Trung Quốc - Các loại hoa quả Trung Quốc chứa nhiều hóa chất độc hại ngày càng xâm nhập sâu vào thị trường Việt Nam luôn là nỗi ám ảnh của các bà nội trợ. Để nhận biết các loại hoa quả Trung Quốc không quá khó, chỉ cần một chút tinh ý sẽ giúp chị em đảm bảo an toàn sức khỏe cho gia đình.
 • Kỹ thuật uốn cây cảnh tạo dáng nghệ thuật Kỹ thuật uốn cây cảnh tạo dáng nghệ thuật
  Kỹ thuật uốn cành, tạo dáng, tạo thế cho cây cảnh là một bước không thể bỏ qua đối với người chơi cây cảnh. Tùy thuộc vào loại cây mà ta có thể thực hiện kỹ thuật uốn cành cho cây.