cơ nhân tạo

 • Cơ nhân tạo tự liền thay thế cơ thật Cơ nhân tạo tự liền thay thế cơ thật
  Các nhà khoa học đã lần đầu tiên chế tạo được một loại cơ công nghệ sinh học có thể tự liền vết thương trên động vật.
 • Sẽ dùng cơ bắp nhân tạo để thử nghiệm thuốc? Sẽ dùng cơ bắp nhân tạo để thử nghiệm thuốc?
  Một nhóm các nhà khoa học từ Đại học Duke đã nghiên cứu phát triển cơ xương của người từ phòng thí nghiệm có khả năng phản ứng với các tác động như cơ xương thật.
 • Cơ nhân tạo tự làm lành Cơ nhân tạo tự làm lành
  Các nhà khoa học ở California đã tạo ra một loại cơ nhân tạo có khả năng tự chữa lành và sản sinh ra điện. Một phần nghiên cứu đang được ứng dụng tại Nhật để sản sinh năng lượng từ sóng đại dương, có thể được dùng để sản xuất robot biết đi, phát triển các bộ phận giả hoặc thậm ch&
 • Công nghệ màn hình cơ nhân tạo hiển thị màu sắc như thật Công nghệ màn hình cơ nhân tạo hiển thị màu sắc như thật
  Những mảng chứa hàng nghìn các “siêu lăng kính tí hon” được điều khiển bằng cơ nhân tạo sẽ giúp màn hình TV có thể hiển thị màu sắc trung thực như thật.
 • Cơ giả làm việc như cơ thật Cơ giả làm việc như cơ thật
  Các bó cơ nhân tạo ra đời trong phòng thí nghiệm khỏe gấp 100 lần so với cơ thật, một nghiên cứu mới đây cho thấy. Hai loại cơ nhân tạo siêu khỏe này có thể biến năng lượng hóa học thành năng lượng cơ, khiến cho chúng hoạt động giống như thật.
 • Cơ sinh học siêu bền Cơ sinh học siêu bền
  Các nhà khoa học vừa chế tạo thành công các cơ nhân tạo “siêu khỏe” vận hành bằng hydro và cồn. Chúng có thể được sử dụng để chế tạo các chi giả với nhiều đặc điểm tiện dụng hơn cho bệnh nhân.
 • Những tiên tri đáng sợ của thiên tài Stephen Hawking Những tiên tri đáng sợ của thiên tài Stephen Hawking
  Thiên tài vật lý học người Anh Stephen Hawking đã đưa ra một số lời "tiên tri" đáng sợ, trong đó có dự đoán về ngày tận diệt của Trái đất.