cấy ghép gan

 • Thực hiện thành công ca cấy ghép gan bằng robot Thực hiện thành công ca cấy ghép gan bằng robot
  Đây là trường hợp sử dụng rô-bốt cấy ghép gan thành công đầu tiên ở Ấn Độ do nhóm bác sĩ tại bệnh viện Medicity Medanta ở Gurgaon, cách thủ đô Ấn Độ 30Km, thực hiện vào hồi tháng 9/2011 vừa qua.
 • Lần đầu tiên Việt Nam thực hiện thành công chia gan ghép cho 2 người Lần đầu tiên Việt Nam thực hiện thành công chia gan ghép cho 2 người
  Từ lá gan của một nam thanh niên 30 tuổi bị chết não, các bác sỹ của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức lần đầu tiên thực hiện thành công việc “chia” gan cứu hai người bệnh, trong đó có một trẻ nhỏ.
 • Ghép thành công gan người cỡ nhỏ cho chuột Ghép thành công gan người cỡ nhỏ cho chuột
  Sử dụng tế bào da người, các nhà nghiên cứu ở Trường Y Đại học Pittsburgh tạo ra những lá gan cỡ nhỏ đầy đủ chức năng để cấy ghép cho chuột.
 • Cấy ghép gan nhân tạo Cấy ghép gan nhân tạo
  Không cần phải có người hiến gan mới ghép gan được... Các nhà khoa học Anh vửa tìm ra phương pháp cấy tế bào từ nhau thai vào mô gan để phục hồi gan. Kỹ thuật này có thể được đưa áp dụng thực tế trong vài năm tới.
 • Gan nhân tạo sinh học Gan nhân tạo sinh học
  Các nhà khoa học Scotland đang phát triển và hoàn thiện “gan nhân tạo sinh học” để giúp bệnh nhân duy trì sự sống trong thời gian chờ gan hồi phục hoặc cấy ghép gan. Nghiên cứu được thực hiện dưới sự hướng dẫn của tiến sĩ John Gaylor, t
 • Đổi màu da trắng sang đen sau khi ghép gan Đổi màu da trắng sang đen sau khi ghép gan
  Một người đàn ông ở Krasnodar Krai, phía tây nước Nga gặp một chuyện lạ sau khi cấy ghép gan từ người Mỹ gốc Phi. Khi các cơ quan hoạt động lại bình thường thì da ông cũng dần dần chuyển từ trắng sang đen.
 • Các loại cây làm sạch không khí trong nhà Các loại cây làm sạch không khí trong nhà
  Trồng một chậu cây thường xuân, lan ý, hay trầu bà... sẽ giúp không khí trong nhà trong lành hơn rất nhiều, và bạn sẽ giảm được nguy cơ mắc bệnh ung thư. Mời các bạn tham khảo các cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe dưới đây
 • Ca phẫu thuật ghép đầu người đầu tiên trong lịch sử Ca phẫu thuật ghép đầu người đầu tiên trong lịch sử
  Đó là phương pháp rất gây tranh cãi hiện nay, nhiều bác sĩ cho rằng việc thực hiện ghép tủy sống đã là điều không thể chưa nói đến việc ghép đầu người vào một cơ thể mới.