chuyến bay thương mại

 • Chỉ mất 3 giờ để bay từ Mỹ sang Anh? Chỉ mất 3 giờ để bay từ Mỹ sang Anh?
  Một loại máy bay siêu thanh mới với vận tốc khoảng 2180km/giờ đang được Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) phát triển.
 • NASA đưa ra luật du lịch Mặt Trăng NASA đưa ra luật du lịch Mặt Trăng
  Mặc dù còn lâu nữa mới có những chuyến du lịch lên Mặt Trăng song NASA sợ rằng các du khách làm hại đến những di tích mà Mỹ đã từng để lại trong chuyến bay lên đó vào những năm 60 - 70 của thế kỷ trước, nên đã đề ra những đạo luật để bảo vệ chúng.
 • Hoãn chuyến tàu vũ trụ lịch sử Hoãn chuyến tàu vũ trụ lịch sử
  Chuyến bay thương mại đầu tiên lên trạm vũ trụ quốc tế ISS của phi thuyền Dragon thuộc hãng SpaceX, đã bị hoãn.
 • Tàu tiếp tế cho ISS khởi hành sáng hôm nay theo giờ Việt Nam Tàu tiếp tế cho ISS khởi hành sáng hôm nay theo giờ Việt Nam
  Sau hơn một năm khắc phục sự cố, hôm nay, chuyến bay tiếp theo của Cygnus sẽ được NASA và đối tác của họ Orbital ATK khởi động trở lại.
 • NASA đẩy mạnh phát triển “taxi” không gian NASA đẩy mạnh phát triển “taxi” không gian
  Cơ quan Hàng không - vũ trụ Mỹ (NASA) đang đẩy mạnh phát triển “taxi” không gian trong chương trình tàu vũ trụ thương mại của cơ quan này, theo Reuters ngày 31/7.
 • Du hành không gian với khinh khí cầu Du hành không gian với khinh khí cầu
  Công ty cung cấp Tầm nhìn thế giới (WV) có trụ sở chính tại Arizona (Mỹ) đã hoàn tất chuyến bay thử nghiệm đầu tiên của một khinh khí cầu du lịch không gian.
 • Tàu Dragon sắp bay thương mại Tàu Dragon sắp bay thương mại
  Công ty tư nhân SpaceX của Mỹ sẽ lần thứ hai phóng tàu vũ trụ vận tải Dragon mang theo hàng hóa đến tiếp tế cho Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS) trong tháng 10 tới, RIA Novosti dẫn thông tin từ Universe Today cho biết.