con châu chấu

 • Hàng trăm triệu con châu chấu "tấn công" châu Phi, hủy diệt mùa màng Hàng trăm triệu con châu chấu "tấn công" châu Phi, hủy diệt mùa màng
  Những đàn châu chấu lớn nhất trong 25 năm đang hoành hành ở Đông Phi, là mối đe dọa lớn tới an ninh lương thực, đặc biệt ở những cộng đồng đã bị hạn hán, chiến tranh và đói kém.
 • Tình khúc của châu chấu thay đổi vì tiếng ồn Tình khúc của châu chấu thay đổi vì tiếng ồn
  Những con châu chấu đực sống trong môi trường đô thị ồn ào phải tăng âm lượng của những giai điệu mà chúng phát ra để "tán tỉnh" con cái.
 • Dịch châu chấu lan tới Nam Sudan Dịch châu chấu lan tới Nam Sudan
  Những con châu chấu đầu tiên đã kéo tới Nam Sudan, đe dọa an ninh lương thực của một trong những quốc gia "dễ bị tổn thương nhất" thế giới.
 • Châu chấu nhân tạo nhảy cao 1,4 m Châu chấu nhân tạo nhảy cao 1,4 m
  "Điều kỳ diệu" về nhảy cao từ ĐH Lausane chỉ nặng vỏn vẹn 7 gam. Các nhà nghiên cứu Thụy Sĩ đã chế tạo thành công một con châu chấu nhân tạo đạt thành tích cao nhất: Nhảy cao gấp 27 lần độ dài của chính nó.
 • Xuất hiện châu chấu màu hồng cực hiếm Xuất hiện châu chấu màu hồng cực hiếm
  Một con châu chấu màu hồng cực hiếm vừa được phát hiện ở vùng đông bắc nước Anh. Nó có màu sắc kỳ lạ như vậy là do một dạng đột biến rất hiếm xảy ra trên động vật, theo Manchester Evening News.
 • Xác châu chấu mắc kẹt 128 năm trong tranh Van Gogh Xác châu chấu mắc kẹt 128 năm trong tranh Van Gogh
  Van Gogh nổi tiếng là người đề xướng phong cách vẽ tranh ngoài trời. Do đó, các chuyên gia cho rằng con châu chấu đã vô tình trở thành một phần của bức tranh khi ông đang làm việc bên ngoài.
 • Rùng mình tiên đoán hiểm họa năm 2016? Rùng mình tiên đoán hiểm họa năm 2016?
  Hai nhà tiên tri nối tiếng thế giới Vanga và Nostramadus đã đưa ra 1 loạt những dự báo về thế giới trong năm 2016 khiến không ít người hoang mang. Liệu trong những dự đoán đó có điều gì sẽ trở thành hiện thực?