curcumin

 • Mô cấy chứa cà ri chống ung thư Mô cấy chứa cà ri chống ung thư
  Nhiều nghiên cứu trước đây cho thấy, cà ri không chỉ là gia vị mà còn có tác dụng chống viêm, chống ôxy hóa và đặc biệt là chống ung thư nhờ có curcumin – chất làm nên màu vàng đặc trưng của cà ri.
 • Cách ăn bột nghệ chữa bệnh hiệu quả Cách ăn bột nghệ chữa bệnh hiệu quả
  Pha loãng 2-3 thìa bột nghệ với 100 ml nước, uống trước và sau ăn 1-2 giờ, có thể thêm mật ong, sữa, với độ ngọt vừa phải.
 • Gia vị châu Á giảm nguy cơ ung thư vú Gia vị châu Á giảm nguy cơ ung thư vú
  Những nghiên cứu trước đây đã phát hiện rằng phụ nữ sau thời kỳ mãn kinh đã thực hiện liệu pháp thay thế hóc môn estrogen và progestin có nguy cơ phát triển các khối u vùng ngực cao hơn.
 • Vai trò của flavonoids trong việc ngăn ngừa ung thư như thế nào? Vai trò của flavonoids trong việc ngăn ngừa ung thư như thế nào?
  Flavonoid là một loại chất chuyển hóa trung gian của thực vật, có nhiều chức năng quan trọng đối với sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật, trong đó có tác dụng ngăn ngừa ung thư.
 • Ăn cà ri có thể phòng ngừa các chứng viêm nhiễm Ăn cà ri có thể phòng ngừa các chứng viêm nhiễm
  Nghiên cứu tại Đại học Oregon (Mỹ) mới đây cho thấy hoạt chất curcumin trong bột cà ri thường được các bà nội trợ dùng trong nấu ăn có thể làm tăng đáng kể hàm lượng protein giúp tăng cường hệ miễn dịch. Nó giúp cơ thể chống lại vi khuẩn và virus, kể cả vi khuẩn gây bệnh lao, cho dù cơ thể chúng ta chưa từng phơi nhiễm với loại vi khuẩn này.
 • Nghệ vàng chống ung thư Nghệ vàng chống ung thư
  Curcumin trong nghệ được coi là chất tiêu biểu nhất cho thế hệ các chất chống ung thư mới, vừa hiệu quả vừa an toàn. Nó ngăn sự phát triển của các tế bào ung thư mà không làm hại c&aacu
 • Chế tạo dụng cụ phát hiện hàn the Chế tạo dụng cụ phát hiện hàn the
  Nhóm nghiên cứu thuộc Viện Công nghệ hóa học TP.HCM đã chế tạo thành công dụng cụ phát hiện nhanh hàn the có trong thực phẩm. “Bộ kit thử hàn the” gồm các mảnh giấy thử có chứa curcumin (một chất chiết xuất từ nghệ) và một lọ nhỏ axit boric (có kích thước bằng chai thuốc nhỏ mũi).