Đưa bột nghệ vào điều trị ung thư

  •  
  • 2.353

Bột cà ri chứa một hóa chất có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư ruột. Giờ đây, các nhà khoa học Anh đang thử nghiệm đưa bột nghệ vào sử dụng kết hợp với liệu pháp hóa trị.

>>> 7 dược thảo cực tốt cho hệ tiêu hoá

Chất curcumin có trong bột nghệ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng chất này có thể chống lại các tế bào ung thư trong phòng thí nghiệm. Nó cũng có tác dụng giúp người bị đột quỵ và mất trí.

Khi tế bào ung thư ruột lan khắp cơ thể, các bệnh nhân thường được điều trị kết hợp 3 loại thuốc hóa trị, nhưng khoảng một nửa trong số họ không hiệu quả.

Bột cà ri nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.
Bột cà ri nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.

Một thử nghiệm sẽ được thực hiện tại các bệnh viện ở TP. Leicester (Anh) sẽ xem xét tác dụng của chất curcumin dùng kết hợp với hóa học trị liệu.

40 bệnh nhận tại Bệnh viện hoàng gia Leicester và Bệnh viện đa khoa Leicester sẽ tham gia thử nghiệm để so sánh tác động của thuốc chứa curcumin trong 7 ngày trước khi được hóa trị.

GS. William Steward, trưởng nhóm nghiên cứu, nói rằng thí nghiệm trên động vật kết hợp hai biện pháp có tác dụng tốt hơn 100 lần so với từng biện pháp.

Khi tế bào ung thư lan khắp cơ thể thì việc điều trị rất khó, một phần vì tác dụng phụ của biện pháp hóa trị làm hạn chế thời gian bệnh nhân có thể điều trị.

Chất curcumin có khả năng sẽ làm tăng sự nhạy cảm của tế bào ung thư trước tác động của hóa trị, nghĩa là bệnh nhân chỉ cận nhận liều hóa trị thấp hơn và chịu ít tác dụng phụ hơn, trong khi vẫn có thể điều trị trong thời gian dài hơn.

Theo các nhà khoa học, nghiên cứu này mới ở giai đoạn đầu, nhưng việc tìm ra khả năng các hóa chất trong cây cỏ có thể chống lại tế bào ung thư là một ý tưởng rất hay, có triển vọng tạo ra những loại thuốc điều trị mới trong tương lai.

Theo Đất Việt
  • 2.353

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook