ghép gan

 • Phương pháp mới điều trị xơ gan hiệu quả Phương pháp mới điều trị xơ gan hiệu quả
  Hiện nay bệnh gan mãn tính chỉ có thể được chữa khỏi bằng cách cấy ghép gan. Mới đây, các nhà nghiên cứu Anh đã phát hiện ra cách kích thích sản xuất các tế bào gan quan trọng bị mất do gan bị tấn công khi mắc bệnh xơ gan hoặc viêm gan mãn tính.
 • Ghép gan heo cho khỉ Ghép gan heo cho khỉ
  Một con khỉ sinh trưởng ở Tây Tạng có thể đi vào lịch sử sinh học sau khi được ghép gan thành công. Bên cho gan là một con heo được sinh sản vô tính. Đó là thông tin từ Bệnh viện Xijing ở Tây An, Trung Quốc.
 • Ca ghép gan nhanh nhất thế giới Ca ghép gan nhanh nhất thế giới
  Các bác sĩ Anh vừa thực hiện ca ghép gan được xem là nhanh nhất trong lịch sử y văn thế giới - khi thực hiện toàn bộ các xét nghiệm và phẫu thuật chỉ trong vòng 3 ngày sau khi tìm ra người hiến phù hợp.
 • Hi vọng mới cho bệnh nhân suy gan Hi vọng mới cho bệnh nhân suy gan
  Tờ Telegraph (Anh) ngày 3/7 dẫn nguồn tin của các nhà khoa học Nhật cho biết trong vòng 10 năm tới, các bệnh nhân bị suy gan có thể được tiêm thay thế bằng các mẫu gan được phát triển từ tế bào gốc của chính nó.
 • 50% bệnh nhân ung thư gan không thể điều trị 50% bệnh nhân ung thư gan không thể điều trị
  Việc phát hiện trễ khiến một nửa bệnh nhân ung thư gan khi được chẩn đoán lần đầu thì đã quá chỉ định điều trị.
 • Chuyên gia lý giải vì sao ung thư gan vọt lên vị trí đầu bảng Chuyên gia lý giải vì sao ung thư gan vọt lên vị trí đầu bảng
  Hiện ung thư gan đã vượt qua ung thư phổi, vọt vị trí số 1 về tỉ lệ mắc mới. Đây là căn bệnh gây tử vong cho khoảng hơn 25.000 người Việt mỗi năm.
 • Người đầu tiên trên thế giới nhiễm viêm gan siêu vi E Người đầu tiên trên thế giới nhiễm viêm gan siêu vi E
  Bệnh viêm gan siêu vi E lạ lùng đã được phát hiện ở người đàn ông giấu tên đển từ Choi Wan Estate (Hong Kong) khi anh ta đi khám sức khỏe.
 • Đổi màu da trắng sang đen sau khi ghép gan Đổi màu da trắng sang đen sau khi ghép gan
  Một người đàn ông ở Krasnodar Krai, phía tây nước Nga gặp một chuyện lạ sau khi cấy ghép gan từ người Mỹ gốc Phi. Khi các cơ quan hoạt động lại bình thường thì da ông cũng dần dần chuyển từ trắng sang đen.