-
Giải Nobel Hóa học: Hình dáng và chức năng của ri-bô-xôm ở cấp độ phân tử Viện Hàn lâm Khoa học Hoàng gia Thụy Điển đã quyết định trao giải thưởng Nobel Hóa học 2009 cho thành tựu “trong việc nghiên cứu cấu trúc và chức năng của ribôxôm”.
-
Tổng thống Pháp mở tiệc chiêu đãi Ngô Bảo Châu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy đã mời nhiều nhà toán học danh tiếng tới dự bữa tiệc ăn mừng tại cung điện Elysee trưa qua, trong đó có hai người vừa đoạt giải thưởng Fields là Ngô Bảo Châu và Cédric Villani.
-
Nhà tiên tri mù Vanga dự đoán gì cho năm 2020? Mặc dù bị mù, song bà lão người Bulgaria Baba Vanga được coi là có khả năng tiên tri. Bà được cho là đã dự đoán đúng vụ tấn công khủng bố 11/9/2001 ở Mỹ trước đó 12 năm và vụ đắm tàu ngầm Kursk của Nga hồi năm 2000.
-
Ăn gì để hết say rượu? Thạc sĩ, bác sĩ Hoàng Khánh Toàn, Trưởng khoa Đông y - Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho hay say rượu là tình trạng ngộ độc cấp tính do uống lượng rượu quá nhiều.