gia súc

 • Dự án "làm thịt từ rau" vừa được Bill Gates đầu tư 108 triệu USD Dự án "làm thịt từ rau" vừa được Bill Gates đầu tư 108 triệu USD
  Nếu Impossible Foods thành công và được đưa vào sản xuất hàng loạt, ngành công nghiệp sản xuất thịt trên thế giới với giá trị ước tính 48 nghìn tỷ USD sẽ bị ảnh hưởng mạnh mẽ.
 • Nếu không ăn thịt, con người sẽ ra sao? Nếu không ăn thịt, con người sẽ ra sao?
  Nhiều người đặt ra câu hỏi, điều gì sẽ xảy ra nếu một ngày nào đó, cả thế giới cùng tẩy chay thịt - thay vào đó tất cả mọi người chỉ ăn rau?
 • Ứng dụng công nghệ đệm lót sinh thái trong chăn nuôi Ứng dụng công nghệ đệm lót sinh thái trong chăn nuôi
  Dự án khoa học công nghệ cấp tỉnh "Nhân rộng mô hình đệm lót sinh thái trong chăn nuôi gia súc, gia cầm" do Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ Bắc Giang triển khai từ tháng 4/2011 đến nay trên địa bàn các huyện Yên Thế và Tân Yên đã mang lại nhiều lợi ích.
 • Nghề săn chó sói ở vùng đất lạnh giá nhất Nga Nghề săn chó sói ở vùng đất lạnh giá nhất Nga
  Với mỗi con chó sói bị giết, người thợ săn sẽ được trao thưởng 400 USD, do lượng chó sói lớn đe dọa tới các đàn gia súc, cũng là nguồn sống chính của người dân vùng Siberia.
 • Bộ tộc gội đầu bằng nước tiểu bò, dùng phân làm thuốc Bộ tộc gội đầu bằng nước tiểu bò, dùng phân làm thuốc
  Cuộc sống của tộc Mundari ở Nam Sudan hoàn toàn xoay quanh đàn bò do họ chăn thả. Họ tận dụng mọi sản phẩm từ loài gia súc này, kể cả nước tiểu và phân.
 • Phải làm gì khi nước uống bị nhiễm khuẩn Phải làm gì khi nước uống bị nhiễm khuẩn
  Nước bị nhiễm khuẩn dẫn đến việc lan truyền các dịch bệnh qua nước uống đã trở thành mối quan tâm hàng đầu của các quốc gia. Các bệnh truyền nhiễm của con người như thương hàn, kiết lỵ, dịch tả, viêm gan và tiêu chảy do nguyên sinh động vật có quan hệ với nước uống ô nhiễm bởi chất thải của con người. Để hiểu rõ thêm vấn đề này chúng ta hãy lược qua bài Bacteria in Drinking Water (website của Ohio University).
 • 8 loài động vật có "bộ tóc" kỳ lạ 8 loài động vật có "bộ tóc" kỳ lạ
  Bồ câu Vương miện Victoria, lợn có râu, lạc đà Alpaca là ba trong số những loài động vật có phần lông đặc trưng trên đầu, được ví như những kiểu tóc kỳ lạ.