hạt mang điện tích

 • 10 kim loại dẫn điện tốt nhất 10 kim loại dẫn điện tốt nhất
  Trong hóa học, khả năng dẫn điện chính là sự cho phép di chuyển các hạt điện tích đi qua một sự vật hoặc hợp chất nhất định. Khi có lực tác động vào các hạt điện tích đang di chuyển sẽ tạo nên thành dòng điện.
 • Lại phát hiện UFO gần Mặt trời? Lại phát hiện UFO gần Mặt trời?
  Các tay thợ săn UFO đã phát hiện ra một vật thể kỳ lạ gần Mặt trời từ bức ảnh do NASA chụp được gần đây. Đó là “vật gì đó trông giống như một con tàu vũ trụ bằng kim loại với các mảnh ghép lại với nhau”. Bức ảnh do Tàu thăm dò Mặt trời SOHO của NASA chụp vào ngày 24/4.
 • Trái Đất từng may mắn thoát siêu bão Mặt Trời Trái Đất từng may mắn thoát siêu bão Mặt Trời
  Trái Đất đã may mắn tránh được một trận bão Mặt Trời mạnh nhất trong vòng 150 năm, đủ khả năng "đưa nền văn minh hiện đại trở về thế kỷ 18".
 • Lý giải về hiện tượng cực quang Lý giải về hiện tượng cực quang
  Ánh sáng của cực quang được sinh ra từ quá trình tương tác giữa các hạt năng lượng Mặt Trời và tầng khí quyển Trái Đất.
 • Video: Phát hiện UFO gần Mặt trời Video: Phát hiện UFO gần Mặt trời
  Bức ảnh do Tàu thăm dò Mặt trời SOHO của NASA chụp vào ngày 24/4. Theo các tín đồ UFO dày dặn kinh nghiệm, con tàu dường như đang lao về phía Mặt trời, mục đích có thể là để nạp thêm nguồn năng lượng mặt trời cho cuộc hành trình của nó.
 • Phi thuyền Mỹ ra khỏi hệ Mặt Trời Phi thuyền Mỹ ra khỏi hệ Mặt Trời
  Tuyên bố của các nhà khoa học xuất hiện trong một bài báo trên tạp chí Geophysical Research Letters. Theo bài báo, Voyager 1 đang cách trái đất hơn 18 tỷ km.
 • Phi thuyền Mỹ tới rìa hệ Mặt Trời Phi thuyền Mỹ tới rìa hệ Mặt Trời
  Dữ liệu từ các thiết bị của tàu Voyager1 cho thấy số lượng luồng hạt mang điện tích lớn va chạm với tàu tăng lên mạnh. Đây là dấu hiệu cho thấy Voyager 1 sẽ sớm bay vào khoảng không gian liên sao - sứ mệnh quan trọng nhất của nó. “Một ngày sắp tới Voyager 1 sẽ trở thành vật thể nhân tạo đầu tiên lọt vào không gian liên sao, nhưng ch&
 • Video mô phỏng vị trí của tàu Voyager 1 Video mô phỏng vị trí của tàu Voyager 1
  Các nhà khoa học Mỹ mới đây thông báo, một tàu thăm dò vũ trụ của Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) sắp trở thành vật thể nhân tạo đầu tiên du hành vượt ra ngoài Thái Dương hệ sau 35 năm hoạt động trong không gian.
 • Điện hoạt động như thế nào? Điện hoạt động như thế nào?
  Điện đã quá quen thuộc với cuộc sống hiện đại của chúng ta và hồi nhỏ ai đi học cũng đều biết được nguồn gốc hình thành cũng như nguyên lý hoạt động cơ bản của điện.
 • Các nhà khoa học đưa ra giả thuyết mới về vũ trụ đối xứng Các nhà khoa học đưa ra giả thuyết mới về vũ trụ đối xứng
  Các nhà khoa học cho rằng tồn tại phiên bản đối xứng của vũ trụ với hạt mang điện tích ngược và thời gian đi lùi.