hệ thống GPS

 • Anh lo ngại bão mặt trời Anh lo ngại bão mặt trời
  Nằm trong mức đe dọa an ninh cao nhất của Anh chính là dịch cúm, tình trạng ngập lụt bờ biển, tấn công khủng bố, và thêm 2 mục mới: núi lửa phun ở Iceland và bão mặt trời, theo AP dẫn thông tin từ Danh sách các mối đe dọa tự nhiên đối với nước này.
 • Thiết bị định vị hoạt động như thế nào? Thiết bị định vị hoạt động như thế nào?
  Các thiết bị định vị được sản xuất ra thì đều dựa trên nguyên lý hoạt động của hệ thống định vị toàn cầu GPS.
 • Phát minh loại robot mới có thể di chuyển mà không cần GPS Phát minh loại robot mới có thể di chuyển mà không cần GPS
  Lấy cảm hứng từ loài kiến sa mạc, các nhà khoa học tại Trung tâm Nghiên cứu khoa học quốc gia Pháp (CNRS) và Đại học Aix-Marseille đã phát minh một loại robot thế hệ mới, mang tên AntBot.
 • GPS có nhiều ứng dụng hơn bạn tưởng đấy! GPS có nhiều ứng dụng hơn bạn tưởng đấy!
  Công nghệ GPS được biết đến như là một trợ lí ảo giúp chúng ta thoát khỏi những đoạn đường ùn tắc bởi các phương tiện giao thông và những tình huống “não cá vàng”. Nhưng bên cạnh đó, nó còn đang được sử dụng trong những mục đích vốn chẳng hề định sẵn cho GPS.
 • Não con người có GPS nội bộ Não con người có GPS nội bộ
  Giới khoa học phát hiện tế bào thần kinh, gọi là tế bào lưới trong khi kích hoạt não bộ của người tham gia trò chơi khám phá môi trường ảo.
 • Nga phóng vệ tinh dẫn đường Glonass-M Nga phóng vệ tinh dẫn đường Glonass-M
  Ngày (28/11), Nga phóng vệ tinh dẫn đường Glonass-M mang tên lửa Soyuz tại trung tâm vũ trụ Plesetsk, phía tây bắc nước này.
 • A-GPS là gì? Nó hoạt động như thế nào? A-GPS là gì? Nó hoạt động như thế nào?
  Assisted GPS or Augmented GPS (thường được viết tắt là A-GPS hoặc aGPS) là một hệ thống để giúp giảm thời gian khởi động và bắt đầu định vị của thiết bị GPS.
 • Cảnh báo sóng thần chính xác nhờ tàu biển Cảnh báo sóng thần chính xác nhờ tàu biển
  Trong lúc tàu nghiên cứu Kilo Moana đang trên đường từ Hawaii đến Guam vào tháng 2/2010 thì khu vực Maule (Chile) đã bị một trận động đất 8,8 độ richter tấn công. Vài phút sau, một đợt sóng thần cập bờ, tàn phá các thị trấn duyên hải và gây tổn thất diện rộng tới tận San Diego (Mỹ).
 • Chuyên gia NASA: Có thể dùng GPS để định vị trên Mặt trăng Chuyên gia NASA: Có thể dùng GPS để định vị trên Mặt trăng
  Các chuyên gia tại NASA tin rằng, chúng ta hoàn toàn có thể xây dựng một trạm GPS thu nhỏ trên Mặt Trăng để giúp các phi hành gia có thể dễ dàng di chuyển trên bề mặt và thực hiện các sứ mệnh.