hệ thống sinh học

 • Phát hiện ra một trạng thái mới của nước Phát hiện ra một trạng thái mới của nước
  Niềm tin cho rằng nước chỉ có 3 dạng rắn, lỏng, khí đã không còn phù hợp khi các nhà khoa học tìm ra nước đun nóng đến giữa 40 và 60 độ C bắt đầu chuyển đổi giữa hai trạng thái lỏng khác nhau.
 • Giả lập tế bào bằng các tranzito Giả lập tế bào bằng các tranzito
  Sử dụng mạch điện tương tự, chứ không phải là kỹ thuật số, các nhà khoa học có thể dễ dàng xây dựng các mô hình giả lập của các hệ thống sinh học một cách hiệu quả và chính xác.
 • Thiết bị mới giúp lắng nghe được âm thanh của từng tế bào Thiết bị mới giúp lắng nghe được âm thanh của từng tế bào
  Các nhà khoa học vừa chế tạo ra một sợi quang kích cỡ nano có thể cảm nhận được lực ở cường độ nhỏ đến mức không thể tin được, từ sự nhiễu loạn do vi khuẩn di chuyển trong các tế bào.
 • Chip mô phỏng nội tạng đoạt giải Design of the Year 2015 Chip mô phỏng nội tạng đoạt giải Design of the Year 2015
  Giải thưởng Design of the Year năm nay đã được bảo tàng thiết kế London trao tặng cho một thiết bị y học độc đáo có tên gọi Organs-On-Chips. Đây là một con chip có chức năng mô phỏng cơ quan trong cơ thể người và được các nhà nghiên cứu tại viện Wyss thuộc đại học Harvard công bố lần đầu tiên vào năm 2010. Vậy tại sao một thiết bị y học lại được vinh danh về thiết kế?
 • Chức năng tế bào gốc ở tế bào thường của thực vật Chức năng tế bào gốc ở tế bào thường của thực vật
  Những tế bào thông thường có khả năng thay thế những cơ quan bị mất ở thực vật được các nhà nghiên cứu tại Trung tâm bộ gen và hệ thống sinh học thuộc Đại học New York và Đại học Utrecht tại Hà Lan đã phát hiện.
 • Rùng mình tiên đoán hiểm họa năm 2016? Rùng mình tiên đoán hiểm họa năm 2016?
  Hai nhà tiên tri nối tiếng thế giới Vanga và Nostramadus đã đưa ra 1 loạt những dự báo về thế giới trong năm 2016 khiến không ít người hoang mang. Liệu trong những dự đoán đó có điều gì sẽ trở thành hiện thực?
 • 5 lí do để uống nước chanh mật ong vào sáng sớm 5 lí do để uống nước chanh mật ong vào sáng sớm
  Nước ấm, mật ong và chanh là hỗn hợp thức uống tuyệt vời. Nngoài việc làm dịu các cơn đau dạ dày và đem lại sự tươi mới cho làn da, thức uống này còn có nhiều công dụng khác mà bạn chưa biết đến.
 • Nguyên lý hoạt động của hệ thống lái Nguyên lý hoạt động của hệ thống lái
  Khi bạn xoay vành tay lái đi, đương nhiên chiếc xe của bạn sẽ chuyển hướng theo phía mà bạn muốn. Thế nhưng quan hệ “nhân quả” của chúng như thế nào? Chắc chắn sẽ có nhiều điều thú vị khi bạn tìm hiểu về nguyên lý l&a