hổ Amur

 • Hổ Amur đã thoát khỏi tình trạng bị tuyệt chủng Hổ Amur đã thoát khỏi tình trạng bị tuyệt chủng
  Theo hãng tin Itar-tass, vườn thú Safari, tỉnh Ardeche, phía Nam nước Pháp vừa đón chào hai chú hổ con Amur vào cuối tháng 12/2011. Đây là trường hợp sinh con hiếm thấy trong hoàn cảnh bị giam hãm của loài động vật sắp bị tuyệt chủng này.
 • 2010: Mỗi tháng có thêm một sinh vật quý hiếm 2010: Mỗi tháng có thêm một sinh vật quý hiếm
  12 tháng trong năm, tháng nào các sở thú trên thế giới, nhất là ở Mỹ, dù trong điều kiện nuôi nhốt vẫn có một hoặc vài loài thú quý hiếm ra đời.
 • Hổ Amur xuất hiện trở lại ở Trung Quốc Hổ Amur xuất hiện trở lại ở Trung Quốc
  Lần đầu tiên có những bức ảnh chụp lại loài hổ Amur (hay còn gọi là hổ Siberia) được thực hiện bởi một chiếc bẫy camera trong một khu bảo tồn thiên nhiên phía đông bắc Trung Quốc. Bức ảnh cho thấy loài hổ đứng trên bờ vực tuyệt chủng này đang mở rộng phạm vi xuống phía Nam, tiếp giáp với Nga, nơi có số lượng lớn đồng loại của chúng đang sinh sống.
 • Hổ đang hồi sinh tại châu Á Hổ đang hồi sinh tại châu Á
  Hiệp hội Bảo tồn Thiên nhiên Mỹ (WCS) thông báo số lượng hổ tại châu Á, đặc biệt là khu vực tây nam của Ấn Độ, đã tăng trở lại trong thời gian qua nhờ các nỗ lực bảo tồn.
 • Khoảnh khắc gấu “khủng” đại chiến phá bay hàng rào dây thép gai Khoảnh khắc gấu “khủng” đại chiến phá bay hàng rào dây thép gai
  Hai con gấu hung dữ xông vào nhau tỷ thí dữ dội, phá hỏng các “bẫy” camera trên “đường mòn của hổ” và nhổ bật cả hàng rào làm bằng cột và dây thép gai.
 • Kỹ thuật trồng cây hoa lan hồ điệp trong chậu Kỹ thuật trồng cây hoa lan hồ điệp trong chậu
  Hiện nay, hoa lan hồ điệp đang trở thành loài hoa có nhu cầu lớn nhất và được sử dụng một cách rộng rãi. Tuy nhiên, khác với quan niệm hiện nay, kỹ thuật trồng cây hoa này tương đối ít cầu kỳ trong việc chăm sóc.
 • Các loại cây làm sạch không khí trong nhà Các loại cây làm sạch không khí trong nhà
  Trồng một chậu cây thường xuân, lan ý, hay trầu bà... sẽ giúp không khí trong nhà trong lành hơn rất nhiều, và bạn sẽ giảm được nguy cơ mắc bệnh ung thư. Mời các bạn tham khảo các cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe dưới đây