hiệu ứng Doppler

 • Tương lai của vũ trụ Tương lai của vũ trụ
  Tương lai của vũ trụ phụ thuộc vào mật độ vật chất và năng lượng trong vũ trụ của chúng ta mà nó sẽ tiếp tục nở ra mãi mãi hoặc nở ra chậm dần do lực hấp dẫn rồi sụp đổ trở lại, tạo thành Vụ Sập Lớn.
 • Nhìn xuyên tường nhờ sóng Wi-Fi Nhìn xuyên tường nhờ sóng Wi-Fi
  Các kỹ sư Anh thuộc University College of London đã nghiên cứu được một hệ radar thụ động, cho phép nhìn xuyên qua tường nhờ sử dụng các tín hiệu Wi-Fi, sinh ra do những bộ định tuyến (router) không dây và các điểm đến.
 • Tại sao ông già Noel chui qua ống khói mà không bị phát hiện? Tại sao ông già Noel chui qua ống khói mà không bị phát hiện?
  Các nhà nghiên cứu Anh vận dụng Thuyết tương đối của Albert Einstein để giải thích một cách khoa học lý do ông già Noel mang quà chui qua ống khói vào đêm Giáng sinh mà không bị phát hiện.
 • Trang bị radar cho điện thoại Trang bị radar cho điện thoại
  Radar có thể xuất hiện trong hàng loạt các thiết bị kể cả điện thoại đi động nhờ vào việc phát minh ra bộ chip nhỏ bằng móng tay với chi phí chỉ hơn một đô la.
 • Thiết bị đo tốc độ xe cơ giới hiển thị hình ảnh Thiết bị đo tốc độ xe cơ giới hiển thị hình ảnh
  Là thiết bị đo tốc độ xe cơ giới sử dụng nguyên lý thu, phát sóng dùng hiệu ứng Doppler Radar, cho phép đo tốc độ xe cơ giới chính xác, đồng thời hiển thị hình ảnh xe và vận tốc đo.
 • Dấu hiệu nhận biết sớm ung thư phổi Dấu hiệu nhận biết sớm ung thư phổi
  Tại Việt Nam ung thư phổi đứng hàng thứ nhất trong 10 loại ung thư thường gặp trên cả hai giới và là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu. Nhưng nếu phát hiện sớm thì bạn có thể có phương pháp điều trị hiệu quả hơn rất nhiều.
 • Những hiểu biết cần có về ung thư vòm họng Những hiểu biết cần có về ung thư vòm họng
  Ung thư vòm họng (vòm họng còn gọi là vòm hầu hay họng trên) là một dạng ung thư xuất phát từ các tế bào biểu mô ở vùng vòm họng (phần cao nhất của họng, có hình vòm). Ung thư vòm họng thường gặp ở nam giới và để lại nhiều hậu quả như đau đớn và khó khăn trong quá trình ăn uống với hầu hết bệnh nhân, tỉ lệ tử vong vì căn bệnh này cao.
 • Hiệu ứng nhà kính Hiệu ứng nhà kính
  Hiệu ứng nhà kính là hiệu ứng làm cho không khí của Trái đất nóng lên do bức xạ sóng ngắn của Mặt trời có thể xuyên qua tầng khí quyển chiếu xuống mặt đất; mặt đất hấp thu nóng lên lại bức xạ sóng dài vào.