khâu vết thương

 • Nga chế tạo chỉ tự tiêu "thông minh" trong phẫu thuật Nga chế tạo chỉ tự tiêu "thông minh" trong phẫu thuật
  Một nhóm nhà khoa học Nga vừa công bố đã chế tạo ra loại chỉ tự tiêu mới, dùng khâu vết thương cho các bệnh nhân sau phẫu thuật ở nhiều mức độ phức tạp khác nhau.
 • Những phương pháp chữa bệnh "lấy độc trị độc" Những phương pháp chữa bệnh "lấy độc trị độc"
  Điều trị bỏng bằng da cá rô phi, cho cá cắn chữa bệnh vảy nến, sử dụng giun sán giảm bệnh viêm ruột... là những phương pháp chữa bệnh kỳ lạ mà con người vẫn sử dụng.
 • Hàn vết thương Hàn vết thương
  Có vẻ như đã sắp hết thời của các mũi khâu, sau khi giới phẫu thuật đã áp dụng thành công kỹ thuật “hàn” vết thương mới, dùng tia laser và... vàng.
 • Sáng kiến dùng chỉ da người khâu vết thương cho bệnh nhân Sáng kiến dùng chỉ da người khâu vết thương cho bệnh nhân
  Kỹ thuật này sử dụng chỉ làm từ tế bào da người để hỗ trợ các bác sĩ phẫu thuật khâu vết thương cho bệnh nhân, nhằm thay thế các chất liệu có thể gây phản ứng cho cơ thể.
 • Chế tạo chỉ khâu vết thương từ vi khuẩn Chế tạo chỉ khâu vết thương từ vi khuẩn
  Một công ty Mỹ đã làm biến đổi gien của loài vi khuẩn Escherichia coli nhờ kỹ thuật thiết lập lại ADN làm cho nó sản xuất một chất polymer dùng để chế tạo chỉ khâu vết thương tự hủy. Chất polymer này cũng được dùng trong những ứng dụng khác của ngành phẫu thuật như stent v&a
 • Bách khoa toàn thư của ông tổ ngành phẫu thuật hiện đại Bách khoa toàn thư của ông tổ ngành phẫu thuật hiện đại
  Al-Zahrawi là người đặt những nền móng đầu tiên cho phẫu thuật hiện đại với các phát minh về chỉ ruột mèo khâu vết thương tự tiêu hay đánh dấu đường mổ bằng mực trên người bệnh nhân trước phẫu thuật.
 • Cách xử lý khi bị rết cắn Cách xử lý khi bị rết cắn
  Đôi khi trong nhà bạn xuất hiện con rết với hình thù đáng sợ. Khi chẳng may bị rết cắn, nếu không xử lý kịp thời có thể gây trúng độc và có đôi khi dẫn đến tử vong. Vậy khi bị rết cắn cần xử lý như thế nào?