khí thải ô tô

 • Khí thải xe máy độc hại hơn khí thải ô tô Khí thải xe máy độc hại hơn khí thải ô tô
  Các nhà khoa học Nhật Bản ở Đại học Kanazawa đã đưa ra kết luận bất ngờ: so với khí thải ô tô, khí thải xe máy gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng hơn và gây nguy hiểm hơn cho con người.
 • Phát hiện mới về chất xúc tác Phát hiện mới về chất xúc tác
  Các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Virginia, Hoa Kỳ, đã xác định được vị trí cụ thể gây ra sự kích hoạt các phân tử oxy để tạo ra một phản ứng oxy hóa trên bề mặt của chất xúc tác.
 • Biến khí thải CO2 thành pin năng lượng Biến khí thải CO2 thành pin năng lượng
  Các nhà khoa học Mỹ đề xuất phương pháp pháp biến CO2 thành những "cục pin" khổng lồ lưu trữ năng lượng dư thừa dưới đất, giải quyết tình trạng lãng phí và giảm khí thải ô nhiễm.
 • Tuyết đen kỳ lạ ở Siberia Tuyết đen kỳ lạ ở Siberia
  Tuyết đen xuất hiện và bao phủ một thành phố ở vùng Siberia (Nga), khiến người dân địa phương lo ngại về ảnh hưởng của vấn đề môi trường đến cuộc sống và sức khỏe của họ.
 • "Khói lạ bủa vây Hà Nội" là sương mù axít "Khói lạ bủa vây Hà Nội" là sương mù axít
  Trong những ngày bị khói bao phủ, nhiều người dân Hà Nội cảm thấy khó thở, cay mắt. Khi xuất hiện mưa nhẹ, tôi đã đo thử và nhận thấy độ pH của nước mưa khá thấp, chỉ khoảng 5,0-5,5. kết quả này đồng nghĩa với mưa axít
 • Hiểm họa mưa axit từ ô tô Hiểm họa mưa axit từ ô tô
  Một dạng mưa axit mới do khói xe ô tô tạo nên đang đe dọa các khu rừng nhiệt đới trên khắp thế giới.
 • Tạo điện từ... không khí Tạo điện từ... không khí
  Một doanh nhân người Úc có ý tưởng tạo ra nguồn điện sạch từ khí nóng để cung cấp cho các hộ gia đình với mục đích chính là tạo ra nguồn năng lượng sạch, an toàn và không phát thải cac-bon vào môi trường.
 • Không khí Hà Nội ô nhiễm, người già và trẻ em nên hạn chế ra ngoài Không khí Hà Nội ô nhiễm, người già và trẻ em nên hạn chế ra ngoài
  Trước thông tin Tổng cục Môi trường quan trắc phát hiện có thủy ngân trong không khí Hà Nội, các chuyên gia cảnh báo, người dân không thể lơ là vì thủy ngân cực độc, sẽ vô cùng nguy hại nếu hít phải.
 • Bắc Kinh cải thiện chất lượng không khí đến năm 2030 Bắc Kinh cải thiện chất lượng không khí đến năm 2030
  Cơ quan môi trường Trung Quốc mới đây cho biết nồng độ các hạt gây ô nhiễm trong không khí ở Bắc Kinh dự kiến sẽ giảm xuống mức an toàn theo tiêu chuẩn quốc tế vào năm 2030.
 • Khí thải ôtô độc cỡ nào? Khí thải ôtô độc cỡ nào?
  Dù là xe nào, sau khi khởi động máy, hệ thống ống xả cũng sẽ thoát ra một loạt các loại khí thải, hầu hết là khí độc với hàm lượng nhiều ít khác nhau.