khả năng thụ thai

 • Uống nhiều cà phê giảm mức thành công thụ tinh trong ống nghiệm Uống nhiều cà phê giảm mức thành công thụ tinh trong ống nghiệm
  Uống 5 tách cà phê/ngày hay uống quá nhiều trà có tác hại như việc hút thuốc đối với phụ nữ muốn có thai bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Các nhà khoa học Đan Mạch phát hiện những phụ nữ uống lượng cà phê nói trên khiến họ giảm 50% cơ hội mang thai bằng IVF, so với những người không uống loại thức uống này, t
 • Béo phì ảnh hưởng đến khả năng thụ thai Béo phì ảnh hưởng đến khả năng thụ thai
  Theo phân tích từ Viện Y tế quốc gia Mỹ, các cặp vợ chồng béo phì giảm một nửa khả năng mang thai so với những cặp vợ chồng có trọng lượng bình thường.
 • Lợi ích của thực đơn kiểu Địa Trung Hải với thụ tinh trong ống nghiệm Lợi ích của thực đơn kiểu Địa Trung Hải với thụ tinh trong ống nghiệm
  Thông tin này là kết luận được các nhà khoa học Hy Lạp đưa ra trong nghiên cứu mới nhất và công bố trên tạp chí "Sự sinh sản ở con người" ngày 30/1.
 • Giống cái càng hấp dẫn khả năng thụ thai càng cao Giống cái càng hấp dẫn khả năng thụ thai càng cao
  Một nghiên cứu về gà rừng đỏ chứng minh rằng những con trống có thể điều chỉnh được tốc độ và hiệu quả của tinh trùng, tùy thuộc vào đối tượng quyến rũ đến mức độ nào.
 • Tin vui cho nam giới bị vô sinh Tin vui cho nam giới bị vô sinh
  Các nhà khoa học thuộc Đại học Georg-August (Đức) lần đầu tiên thành công trong việc nuôi cấy tinh trùng nhân tạo từ tế bào gốc có khả năng thụ thai đạt kết quả cao.
 • Chữa hiếm muộn bằng đậu nành Chữa hiếm muộn bằng đậu nành
  Một thí nghiệm mới đây của các nhà khoa học người Anh cho thấy, vi chất trong đậu nành có thể tăng khả năng thụ thai bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) lên gấp 6 lần.
 • Mẹ lớn tuổi, con có thể vô sinh Mẹ lớn tuổi, con có thể vô sinh
  Những phụ nữ chậm trễ trong việc sinh con có thể khiến khả năng thụ thai của con gái họ gặp trục trặc. Đây là kết quả rút ra sau khi khảo sát 74 phụ nữ do Hiệp hội sinh sản Atlanta (Mỹ) thực hiện.