khỉ macaque

 • Ảnh đẹp động vật trong tuần Ảnh đẹp động vật trong tuần
  Đàn vẹt đuôi dài ken dày như đám mây. Cả gia đình nhà gấu chăm chăm rình mồi bên thác nước. Dưới đây là những bức ảnh ấn tượng tuần qua.
 • Phát hiện loài khỉ biết bắt cá Phát hiện loài khỉ biết bắt cá
  Khỉ vàng macaque đuôi dài từ lâu đã nổi tiếng về kỹ năng tìm thức ăn, như hái quả hay vồ chuối của du khách. Mới đây, các nhà khoa học đã tìm ra một nhóm khỉ lông bạc ở Indonesia còn biết bắt cá.
 • Động vật cũng biết nghe lỏm Động vật cũng biết nghe lỏm
  Một nhóm chuyên gia của Đại học Kyoto, Nhật Bản tới đảo Yakushima để tìm hiểu quan hệ cộng sinh giữa khỉ macaque và hươu Sika. Vào năm 2004, nhóm nghiên cứu từng thấy hươu nhặt quả bên dưới những cây long não mà khỉ leo trèo. Lần này họ muốn biết tại sao hươu có thể bám theo khỉ macaque tới những nơi có thức ăn, BBC đưa tin.
 • Khỉ có thể tự nhận ra mình trong gương Khỉ có thể tự nhận ra mình trong gương
  Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học cho thấy loài khỉ có thể nhận ra chúng trong gương nếu được huấn luyện.
 • Tái tạo mặt người từ tín hiệu não khỉ Tái tạo mặt người từ tín hiệu não khỉ
  Các nhà khoa học Mỹ có thể tái tạo khuôn mặt người được khỉ nhìn thấy trước đó từ tín hiệu não của loài này.
 • Vị trí xã hội cũng ảnh hưởng tới sức khỏe Vị trí xã hội cũng ảnh hưởng tới sức khỏe
  Nghiên cứu gần đây về loài khỉ macaque, một loài khỉ đuôi ngắn khá phổ biến ở châu Á đã giúp giải quyết một câu hỏi từ lâu trong giới khoa học về mối liên hệ giữa vị trí xã hội và sức khỏe. Theo BBC, trong các nghiên cứu trước đây về loài khỉ này, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng vị trí thống trị
 • Các loại cây làm sạch không khí trong nhà Các loại cây làm sạch không khí trong nhà
  Trồng một chậu cây thường xuân, lan ý, hay trầu bà... sẽ giúp không khí trong nhà trong lành hơn rất nhiều, và bạn sẽ giảm được nguy cơ mắc bệnh ung thư. Mời các bạn tham khảo các cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe dưới đây
 • 5 thời điểm tốt nhất để uống mật ong 5 thời điểm tốt nhất để uống mật ong
  Tác dụng của mật ong đối với da mặt hay sức khỏe khi uống mật ong vào buổi sáng là rất rõ rệt. Tuy nhiên, để biết được chính xác thời gian uống mật ong lúc nào là tốt nhất cho cơ thể thì bạn nên tham khảo bài viết dưới đây.