khoa học nông nghiệp

 • Bangladesh tạo 93 giống lúa tiết kiệm nước Bangladesh tạo 93 giống lúa tiết kiệm nước
  Các nhà khoa học nông nghiệp Bangladesh đã lai tạo được 93 giống lúa mới có khả năng tiết kiệm 33-50% lượng nước trong quá trình canh tác. Đây là thành quả chung của các chuyên gia đến từ Viện Phát triển Nông thôn (RDA) (Bogra, Bangladesh) và Vi
 • Chọn tạo thành công hàng chục giống cây trồng mới Chọn tạo thành công hàng chục giống cây trồng mới
  Thực hiện chủ trương đổi mới trong hoạt động nghiên cứu khoa học và công nghệ trong hai năm qua, Viện Khoa học nông nghiệp Việt Nam (VAAS) đã bước đầu khắc phục tính đơn lẻ, sự trùng chéo trong hoạt động khoa học - công nghệ (KH-CN) để triển khai thực hiện một khối lượng đề tài, nhiệm vụ
 • Ứng dụng công nghệ cao trồng dưa lê siêu ngọt Ứng dụng công nghệ cao trồng dưa lê siêu ngọt
  Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Công ty Trách nhiệm hữu hạn tư vấn dịch vụ khoa học nông nghiệp, Đại học Nông nghiệp 1 Hà Nội đã triển khai xây dựng thành công mô hình ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất dưa lê sạch, siêu ngọt.
 • Nghiên cứu nâng năng suất giống nhãn chín muộn Nghiên cứu nâng năng suất giống nhãn chín muộn
  Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội cho biết, các chuyên gia của Viện Nghiên cứu Rau quả (thuộc Viện Khoa học nông nghiệp Việt Nam) thực hiện đề tài nghiên cứu một số biện pháp kỹ thuật để nâng cao năng suất giống nhãn chín muộn - loại cây đặc sản đang được trồng ở huyện Quốc Oai, Hà Nội.
 • VN đăng cai hội nghị nghiên cứu lúa quốc tế lần thứ 27 VN đăng cai hội nghị nghiên cứu lúa quốc tế lần thứ 27
  Ngày 14-10, sau khi tham dự cuộc họp của Hội đồng đối tác về nghiên cứu lúa tại châu Á (CORRA) diễn ra tại Ấn Độ, GS.TS Bùi Chí Bửu, Giám đốc Viện khoa học nông nghiệp miền Nam, thành viên CORRA, cho biết CORRA đã nhất trí để VN đăng cai Hội nghị nghiên cứu lúa quốc tế (IRRC) lần thứ 27 tại TP.HCM vào tháng 9-2007.
 • Mẹo chữa đau răng cực hiệu quả Mẹo chữa đau răng cực hiệu quả
  Mẹo chữa đau răng sẽ giúp bạn làm dịu cơn đau nhức răng một cách nhanh chóng khi bạn chưa có thời gian đi khám bác sĩ nha khoa. Đây đều là những nguyên liệu phổ biến trong nhà bếp mà nếu biết sử dụng chúng có thể chữa trị tạm thời cảm giác đau nhức răng giúp bạn.
 • 10 nhà khoa học lỗi lạc nhất trong lịch sử 10 nhà khoa học lỗi lạc nhất trong lịch sử
  Các nhà khoa học là những người rất quan trọng đối với nhân loại. Nhờ có những phát minh, công trình nghiên cứu của học mà thế giới mới phát triển như ngày nay. Không phải nghiên cứu nào cũng đạt được thành quả ngay lập tức mà cần trải qua một quá trình lâu dài, đòi hỏi sự hy sinh và thời gian để ghi nhận.
 • Lời tiên tri đáng sợ của Vanga năm 2016 là có cơ sở Lời tiên tri đáng sợ của Vanga năm 2016 là có cơ sở
  Nhà tiên tri Vanga đã từng có những lời tiên tri đoán trước về nhiều sự kiện quan trọng và đáng sợ đã và sẽ xảy ra trên thế giới, có những tiên đoán đã thành 70% hiện thực.
 • 12 cách người Israel thay đổi nền nông nghiệp thế giới (P1) 12 cách người Israel thay đổi nền nông nghiệp thế giới (P1)
  Từ tưới nhỏ giọt đến thuốc bảo vệ thực vật sinh học, cuộc cách mạng nông nghiệp của Israel đang mang đến những phương thức mới để thay đổi bộ mặt của sản xuất nông nghiệp.