lò hạt nhân

 • Có nên sử dụng năng lượng hạt nhân hay không? Có nên sử dụng năng lượng hạt nhân hay không?
  Từ khi nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi của Nhật Bản bị thiệt hại nặng nề bởi động đất và sóng thần ồ ạt vào ngày 11 tháng ba năm 2011, chắc hẳn bạn đã có thêm ít nhiều hiểu biết về việc sống gần nhà máy điện hạt nhân,...
 • Lò hạt nhân Đà Lạt "chuyển hệ" uranium Lò hạt nhân Đà Lạt "chuyển hệ" uranium
  Hôm qua, nhiên liệu trong lò phản ứng hạt nhân Đà Lạt đã được thay thế hoàn toàn bằng uranium có độ giàu thấp, khẳng định cam kết sử dụng năng lượng nguyên tử vì hòa bình của Việt Nam.
 • Nhật sẽ tái khởi động lò hạt nhân an toàn Nhật sẽ tái khởi động lò hạt nhân an toàn
  Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe hôm qua cho biết nước này sẽ tái khởi động các lò phản ứng hạt nhân được khẳng định là an toàn, trong bối cảnh người dân lo ngại và phản đối.
 • Lò hạt nhân ở Fukushima đạt trạng thái ổn định Lò hạt nhân ở Fukushima đạt trạng thái ổn định
  Nhật Bản hôm qua tuyên bố các lò phản ứng tại nhà máy điện hạt nhân bị ảnh hưởng bởi sóng thần đã đạt được tình trạng "tắt nguội", đánh dấu bước quan trọng trong cuộc khủng hoảng hạt nhân kéo dài 9 tháng nay.
 • Nhật phát hiện nguy cơ hỏa hoạn ở nhiều lò hạt nhân Nhật phát hiện nguy cơ hỏa hoạn ở nhiều lò hạt nhân
  Theo nhật báo Mainichi Shimbun ngày 1/1, Cơ quan quản lý về an toàn hạt nhân Nhật Bản đã phát hiện các khiếm khuyết trong hệ thống cứu hỏa của khoảng 10 lò phản ứng hạt nhân.
 • Triều Tiên "sắp vận hành lò hạt nhân mới" Triều Tiên "sắp vận hành lò hạt nhân mới"
  Triều Tiên cho biết sẽ sớm vận hành một lò phản ứng hạt nhân nội địa mới, một năm sau khi nước này tiết lộ về việc xây dựng cơ sở hạt nhân trên.
 • Từ lò hạt nhân tự nhiên đến vũ trụ song hành! Từ lò hạt nhân tự nhiên đến vũ trụ song hành!
  Năm 1974, người ta phát hiện hiện tượng lạ: Thành phần đồng vị U235 trong Uranium thiên nhiên tại mỏ Oklo, Gabon nhỏ hơn rất nhiều so với bình thường. Có thể giải thích hiện tượng lạ này khi cho rằng, hằng số có thể thay đổi theo thời gian...