lừa kẻ thù

 • Nhện tạo hình nộm để lừa kẻ thù Nhện tạo hình nộm để lừa kẻ thù
  Hai nhà khoa học phát hiện một loài nhện có khả năng tự tạo những vật trang trí có hình dạng và màu sắc giống cơ thể chúng, nhằm đánh lạc hướng kẻ thù chính là ong bắp cày.
 • Xe tăng tàng hình có thể đánh lừa kẻ thù Xe tăng tàng hình có thể đánh lừa kẻ thù
  Một công ty Ba Lan đã tiết lộ "xe tăng tàng hình" có thể đánh lừa kẻ thù bằng thay đổi hình dạng của nó trên ảnh hồng ngoại của đối phương nhờ các lớp vỏ thông minh.
 • Gián phát sáng để đánh lừa kẻ thù Gián phát sáng để đánh lừa kẻ thù
  Loài côn trùng mới này được đặt tên khoa học là Lucihormetica luckae sống tại các vùng nhiệt đới Nam Mỹ. Một trong các đại diện của nó được tìm thấy từ năm 1939 tại Ecuador nhưng chưa được mô tả tỉ mỉ và hiểu biết về chúng chưa rõ ràng.
 • Ấu trùng Đôla cát nhân vô tính nhằm đánh lừa kẻ thù Ấu trùng Đôla cát nhân vô tính nhằm đánh lừa kẻ thù
  Trong tự nhiên có rất nhiều sinh vật cố làm cho cơ thể chúng trở nên to lớn hết mức có thể để đe dọa kẻ thù. Nhưng ấu trùng đôla cát lại có một chiến lược khác hẳn nhằm tránh bị kẻ thù ăn thịt giống như việc đổi một đồng đôla thành nhiều đồng xu nhỏ.
 • Video: Kỹ năng tự vệ bậc thầy của bạch tuộc Video: Kỹ năng tự vệ bậc thầy của bạch tuộc
  Bạch tuộc biến hình có thể giả dạng và bắt chước hành vi của các loài động vật khác để đánh lừa kẻ thù và con mồi.
 • Tại sao sóc sử dụng da rắn? Tại sao sóc sử dụng da rắn?
  Một nhà nghiên cứu củaViện Đại học UC Davis đã phát hiện một thông tin thú vị: Sóc dùng da đã lột của rắn để đánh lừa kẻ thù của nó. Theo một nghiên cứu mới đây của UC Davis, sóc đất và sóc đá California biết cách che mắt kẻ thù
 • Rùng mình 13 câu chuyện có thật đáng sợ hơn cả phim kinh dị Rùng mình 13 câu chuyện có thật đáng sợ hơn cả phim kinh dị
  Bé 17 tháng tuổi cắn chết rắn độc, máu người bí ẩn trong căn nhà vui chơi, người chết sống lại, người đàn ông có hai khuôn mặt,... là những câu chuyện đáng sợ và đầy bí ẩn có thật. Sau khi đọc xong chắc chắn bạn sẽ tin rằng phim ảnh không bao giờ đáng sợ bằng đời thực.
 • 20 phát minh nổi tiếng của Trung Hoa cổ đại 20 phát minh nổi tiếng của Trung Hoa cổ đại
  La bàn đầu tiên được gọi là "kim chỉ Nam" do người Trung Hoa phát minh rất sớm, ngay khi người ta tìm ra được từ lực và đá nam châm. Người Trung quốc xem hướng Nam là hướng của vua chúa nên dùng chữ "chỉ Nam" chớ không dùng chữ chỉ Bắc.
 • 8 sự thật thú vị về hang động Sơn Đoòng 8 sự thật thú vị về hang động Sơn Đoòng
  Hang Sơn Đoòng thuộc quần thể hang động Phong Nha - Kẻ Bàng, tọa lạc tại xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình nước ta. Cho tới nay, đây luôn được coi là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới từng được phát hiện.
 • 10 điều lạ lùng không thể giải thích bằng khoa học 10 điều lạ lùng không thể giải thích bằng khoa học
  Ai cũng hẳn phải một lần có một cảm giác kỳ lạ, hay còn gọi là “giác quan thứ sáu”, tất nhiên, những cảm giác này có thể sai, nhiều lúc lại đúng.