loài chuột mới

 • Phát hiện bốn loài chuột mới Phát hiện bốn loài chuột mới
  Nhóm các nhà khoa học quốc tế dưới sự lãnh đạo của tiến sĩ Scott Gardner từ Đại học Nebraska-Lincoln (Mỹ) đã mô tả bốn loài chuột mới được phát hiện thuộc họ gặm nhấm Ctenomyidae.
 • Phát hiện một loài chuột mới tại đảo Cyprus Phát hiện một loài chuột mới tại đảo Cyprus
  Theo tờ Times, nhà khoa học Pháp Thomas Cucchi làm việc cho Đại học Durham (Anh) đã phát hiện một loài chuột mới tại đảo Cyprus khi đang nghiên cứu răng của những con chuột thời đồ đá.
 • Phát hiện 7 loài chuột mới ở Philippines Phát hiện 7 loài chuột mới ở Philippines
  Theo trang Science Daily, một nhóm nhà khoa học người Mỹ cùng với các cộng sự ở Philippines đã phát hiện được 7 loài chuột mới trong những khu vực rừng rậm trên hòn đảo Luzon.
 • Loài chuột mới không răng hàm, thích ăn giun Loài chuột mới không răng hàm, thích ăn giun
  Các nhà khoa học vừa phát hiện một loài chuột không có răng hàm. Đây là loài gặm nhấm duy nhất từng được biết đến không có răng nhai. Loài chuột mũi dài được gọi là Paucidentomys vermidax. Paucidentomy nghĩa là “chuột ít răng”, còn vermidax nghĩa là “ăn giun”.
 • Thuốc Ecstasy làm hủy tiêu diệt tế bào não Thuốc Ecstasy làm hủy tiêu diệt tế bào não
  Một nghiên cứu của Bồ Đào Nha vừa chứng minh rằng việc tiêu thụ thuốc Ecstasy (còn gọi là thuốc lắc) làm tiêu diệt sớm các tế bào não ở loài chuột mới lớn.
 • Bình minh tuyệt đẹp ở Nam Cực Bình minh tuyệt đẹp ở Nam Cực
  Mặt trời lặn bên trong cơn bão khổng lồ, bình minh tuyệt đẹp tại Nam Cực, loài chuột mới hoàn toàn không có răng hàm… là 3 trong số loạt ảnh với những câu chuyện khoa học qua ảnh đáng nhớ tuần qua.
 • Hướng dẫn cách trồng dưa leo trong chậu an toàn, sai quả Hướng dẫn cách trồng dưa leo trong chậu an toàn, sai quả
  Dưa leo, hay tên gọi khác là dưa chuột là loại quả được liệt kê vào danh sách không thể thiếu trong bữa ăn hay làm đẹp của con gái. Vì vậy, mọi người nên bỏ túi kỹ thuật trồng dưa leo trong chậu đúng cách để có thể tự trồng tại nhà.
 • 10 loài vật thông minh nhất hành tinh 10 loài vật thông minh nhất hành tinh
  Top 10 loài động vật thông minh nhất thế giới dưới đây sẽ khiến bạn phải bất ngờ. Mọi người thường ví von "ngu như heo" nhưng thực tế không phải vậy. Heo chính là 1 trong số những động vật thông minh nhất hành tinh.