loài trai

 • Trai 'của quý' được cứu Trai 'của quý' được cứu
  Loài geoduck, vẫn được gọi là trai "của quý" hay trai vòi voi Mỹ đã thoát "nạn diệt chủng", sau khi các nhà lập pháp địa phương nới rộng địa bàn sinh sống cho chúng.
 • Khoa học ứng dụng: nguồn năng lượng thay thế Khoa học ứng dụng: nguồn năng lượng thay thế
  Trữ lượng dầu mỏ và kim loại trên Trái đất đến một lúc nào đó sẽ cạn kiệt. Các sinh vật thì khác hẳn. Chúng có khả năng tái tạo – có nghĩa là thực tế chúng "bất tử".
 • Loài trai tự chuyển giới ở Nam Cực Loài trai tự chuyển giới ở Nam Cực
  Một loài trai ở Nam Cực sở hữu cơ quan sinh dục đực khi chúng còn nhỏ, nhưng biến thành con cái trong giai đoạn trưởng thành. Loài trai Lissarca miliaris được mô tả lần đầu tiên vào năm 1845 và hành vi sinh sản của chúng được nghiên cứu từ thập niên 70.
 • Biến đổi khí hậu gây axít hóa nước biển đe dọa loài trai biển Biến đổi khí hậu gây axít hóa nước biển đe dọa loài trai biển
  Số lượng loài trai trong đại dương đang bị đe dọa bởi tình trạng nước biển bị axít hóa do biến đổi khí hậu.
 • "Keo" dán mạch máu "Keo" dán mạch máu
  Làm từ hợp chất mà loài trai dùng để bám vào các vách đá, một loại gel mới có thể được phết lên thành động mạch, tĩnh mạch và gia cố mạch máu nơi đó.
 • Bệnh nhân ung thư nên ăn loại trái cây nào? Bệnh nhân ung thư nên ăn loại trái cây nào?
  Một số loại thực phẩm, bao gồm trái cây có chứa các hợp chất tăng cường sức khỏe có thể làm chậm sự phát triển của khối u và giảm tác dụng phụ nhất định của việc điều trị giúp bệnh nhân ung thư dễ dàng phục hồi.
 • Ăn gì để hết say rượu? Ăn gì để hết say rượu?
  Thạc sĩ, bác sĩ Hoàng Khánh Toàn, Trưởng khoa Đông y - Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho hay say rượu là tình trạng ngộ độc cấp tính do uống lượng rượu quá nhiều.