mây nhân tạo

 • Bắn rocket giải hạn Bắn rocket giải hạn
  Để tạo mưa, cứu hạn cho các tỉnh tây nam, từ ngày 22 đến 28-3, Trung Quốc đã sử dụng hàng chục chuyến bay, bắn gần 10.000 quả đạn pháo và 1.000 rocket lên bầu trời.
 • Phát triển mây nhân tạo cho World Cup 2022 Phát triển mây nhân tạo cho World Cup 2022
  Nước chủ nhà Qatar đã xúc tiến việc phát triển những đám mây nhân tạo, điều khiển từ xa nhằm cung cấp bóng râm cho các sân vận động vào dịp diễn ra World Cup 2022
 • NASA chế mây nhân tạo để bắt gió cực quang NASA chế mây nhân tạo để bắt gió cực quang
  Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) đang triển khai dự án phóng tên lửa chế mây nhân tạo để nghiên cứu cực quang.
 • "Trí tuệ nhân tạo" AlphaGo là gì mà khiến con người thán phục? "Trí tuệ nhân tạo" AlphaGo là gì mà khiến con người thán phục?
  AlphaGo là gì? Tại sao AlphaGo lại được nhiều người quan tâm như vậy? Điều gì đã khiến cho bộ máy nhân tạo AlphaGo chiến thắng một kiện tướng cờ vây nhiều năm kinh nghiệm?
 • Sáng chế "hút" nước sạch từ không khí thắng giải thưởng 1,5 triệu đô Sáng chế "hút" nước sạch từ không khí thắng giải thưởng 1,5 triệu đô
  Sáng chế "hút" nước sạch từ không khí vừa giành được giải thưởng 1,5 triệu đô nhờ phương pháp tạo ra mây nhân tạo trong một chiếc container và cung cấp đủ nước uống cho 100 người mỗi ngày.
 • Các phân tử bụi giúp hạn chế biến đổi khí hậu? Các phân tử bụi giúp hạn chế biến đổi khí hậu?
  Từ nhiều thập kỉ nay, các nhà khoa học vẫn tự hỏi rằng, liệu các hạt nhân ngưng tụ mây nhân tạo – những hạt bụi lơ lửng trong khí quyển – có làm tăng độ che phủ mây quanh Trái đất, và từ đó giúp hạn chế sự ấm lên toàn cầu hay không.
 • Cách làm mưa nhân tạo trên sa mạc Cách làm mưa nhân tạo trên sa mạc
  Là một trong các nước khô hạn nhất trên Trái đất, Các tiểu vương quốc Arập thống nhất (UAE) đang cố làm trời đổ mưa trên sa mạc bằng cách cho máy bay bắn các quả "pháo muối" để gây giống các đám mây và tìm cách bóp nặn mọi giọt nước mưa cuối cùng từ những đám mây nhân tạo ấy.