mô hình chuẩn

 • Mỹ tuyên bố gần tìm ra “Hạt của Chúa” Mỹ tuyên bố gần tìm ra “Hạt của Chúa”
  Những bằng chứng mới cho thấy, năm 2012 sẽ là năm có xác suất cao nhất để các nhà vật lý tìm thấy loại hạt huyền thoại: hạt Higgs.
 • Hạt của Chúa tròn một tuổi Hạt của Chúa tròn một tuổi
  Một năm đã đi qua kể từ lần công bố đầu tiên tìm ra hạt Higgs boson trong phòng thí nghiệm, đã tìm thấy các kết quả phong phú hơn và mang tính khẳng định hơn về sự tồn tại của hạt cơ bản tiên đoán bởi lý thuyết.
 • 99% khả năng "hạt của Chúa" lộ diện 99% khả năng "hạt của Chúa" lộ diện
  Ngày 3/7, Tổ chức Nghiên cứu Nguyên tử châu Âu (CERN) thông báo các nhà vật lý của họ đã tìm ra một loại hạt có những tính chất vật lý giống hạt Higgs. Khối lượng của loại hạt mới với khối lượng lớn hơn 126 lần so với hạt proton trong nguyên tử. 
 • Nhiều thông tin mới từ hội nghị về hạt Higgs Nhiều thông tin mới từ hội nghị về hạt Higgs
  Hai hội nghị lớn về hạt Higgs qui tụ các nhà khoa học hàng đầu thế giới từ ngày 16/7 vừa kết thúc tại Quy Nhơn (Bình Định). Khám phá hạt boson Brout-Englert-Higgs (thường gọi là boson Higgs) là đề tài chính trong khuôn khổ “Gặp gỡ Việt Nam” lần thứ 8 này.
 • Thêm lời kêu gọi đổi tên "hạt của Chúa" Thêm lời kêu gọi đổi tên "hạt của Chúa"
  Hôm 4/7, Tổ chức Nghiên cứu Nguyên tử châu Âu (CERN) tuyên bố các nhà khoa học của họ đã tìm thấy loại hạt mới có đặc tính giống hạt Higgs, thứ tạo ra khối lượng cho vật chất trong vũ trụ.
 • Những điều có thể bạn chưa biết về giấc mơ Những điều có thể bạn chưa biết về giấc mơ
  Mơ ngủ là hiện tượng thường xuyên xảy ra với mỗi con người nhưng bạn có hiểu gì về giấc mơ của mình?
 • Các mô hình mạng máy tính Các mô hình mạng máy tính
  Một máy tính trên mạng có thể thuộc một trong ba loại như sau:Máy trạm (Client): Không cung cấp tài nguyên mà chỉ sử dụng tài nguyên từ mạng.Máy chủ (Server): Cung cấp tài nguyên và các dịch vụ