môi trường vũ trụ

 • Phát hiện sinh vật Trái đất sống được trên vũ trụ Phát hiện sinh vật Trái đất sống được trên vũ trụ
  Một nhà tự nhiên học người Mỹ đã dành nhiều thời gian và công sức để tìm hiểu kỹ hơn về “gấu nước” - loài sinh vật kỳ lạ, được mệnh danh là “dẻo dai nhất Trái đất” nhờ khả năng sống sót được trong mọi điều kiện khắc nghiệt nhất, kể cả ngoài không gian vũ trụ.
 • Tương lai bất định của trạm vũ trụ ISS khi NASA trở lại Mặt trăng Tương lai bất định của trạm vũ trụ ISS khi NASA trở lại Mặt trăng
  Trạm vũ trụ Quốc tế (Trạm Không gian Quốc tế) đã 18 năm tuổi, đang phải hoạt động trong môi trường vũ trụ đầy khắc nghiệt và tiêu tốn mỗi năm hàng tỉ USD để vận hành.
 • Địa y sinh tồn trong không gian Địa y sinh tồn trong không gian
  Theo thí nghiệm không gian gần đây của Cục hàng không Châu Âu, loài địa y có thể sinh trưởng trong môi trường vũ trụ mở. Thí nghiệm đối với loài địa y được hoàn thành trong module "khay sinh học" của Cục HK Châu Âu được phó
 • Thiên thạch tấn công Mặt trăng Thiên thạch tấn công Mặt trăng
  Một thiên thạch có đường kính 12cm đã lao xuống Mặt trăng, tạo ra hố rộng 3m và sâu 0,4m. Vụ va chạm này được ghi nhận vào ngày 7/11 và vừa được nhóm Môi trường vũ trụ thuộc Trung tâm bay Marshall, NASA, công bố.
 • Du khách sao Hỏa phải dùng phân che phủ tàu vũ trụ Du khách sao Hỏa phải dùng phân che phủ tàu vũ trụ
  Không chỉ trải qua 501 ngày trong môi trường vũ trụ khắc nghiệt, cặp vợ chồng được triệu phú Mỹ Dennis Tito tuyển chọn tham gia cuộc du hành tư nhân lên sao Hỏa sẽ phải dùng phân của chính họ để che phủ các bức vách tàu vũ trụ nhằm ngăn chặn bức xạ.
 • Khả năng bất diệt của sinh vật có từ 500 triệu năm trước Khả năng bất diệt của sinh vật có từ 500 triệu năm trước
  Tardigrade, loài sinh vật cổ xưa có mặt ở Trái Đất hơn 500 triệu năm trước, có thể tồn tại và sinh đẻ trong môi trường vũ trụ khắc nghiệt, bất chấp các tia bức xạ ion ngoài không gian có khả năng giết chết con người trong 15 giây.
 • Bên ngoài vũ trụ là gì? Bên ngoài vũ trụ là gì?
  Nếu vũ trụ đang nở rộng ra thì chứng tỏ nó đang ở trong một không gian rộng hơn nó. Nên nó mới có thể nở rộng được. Vậy thì ở bên ngoài của vũ trụ này là gì?
 • Những cách bảo vệ môi trường sống Những cách bảo vệ môi trường sống
  Bảo vệ môi trường là gì? Bảo vệ môi trường bằng cách nào? Chúng ta biết rằng môi trường sống quanh ta ngày càng xấu đi, vậy hãy bảo vệ chúng từ những việc nhỏ trong chính cuộc sống của mình.