-
Ngôi sao nhiều tuổi hơn cả vũ trụ khiến giới thiên văn khủng hoảng, thuyết Big Bang lung lay Các nhà thiên văn học thuộc trường đại học Pennsylvania (Mỹ) đã phát hiện thấy ngôi sao lâu đời nhất trong vũ trụm được hình thành cách đây ít nhất khoảng 13,2 tỷ năm.
-
Sắp được xem mưa sao băng Nam Delta Aquarids Theo ông Nguyễn Đức Phường, Tổng Thư ký Hội Thiên văn - Vũ trụ Việt Nam, thời điểm tốt nhất để quan sát một số vệt sao của trận mưa sao băng Nam Delta Aquarids là vào rạng sáng 29/7 tới. Đây là trận mưa sao băng cỡ trung bình trong năm với số sao băng dự đoán khoảng 20 vệt/giờ. Ngay từ 18/7 đến 18/8, chúng ta cũng có thể quan sát rải rác một vài sao băng trong trận mưa này
-
Sao băng trên bầu trời Hà Nội Chiều 22/10, chị Thoa cùng đồng nghiệp làm việc ở tầng 12, khu đô thị Nam Trung Yên lần đầu tiên được chứng kiến mưa sao băng trên bầu trời.
-
Ảnh đẹp: Thiên nhiên kỳ vĩ của New Zealand Những hình ảnh thiên nhiên kỳ vĩ của New Zealand được nhiếp ảnh gia người Úc, Kah Kit Young ghi lại trong chuyến tham quan 19 ngày quanh Đảo Nam.
-
Việt Nam đón xem mưa sao băng Lyrids Mưa sao băng Lyrids diễn ra vào cuối tuần với khoảng 20 vệt mỗi giờ là hiện tượng thiên văn đáng chú nhất tại Việt Nam trong tháng này.
-
Bất ngờ phát hiện sao la tại Việt Nam sau 15 năm vắng bóng Bẫy ảnh đã chụp được hình ảnh một cá thể sao la, loài thú quý hiếm được nhiều người cho rằng đã biến mất vĩnh viễn khỏi Việt Nam.
-
Loạt hình ảnh kỳ lạ nhất được chụp trên sao Hỏa Thế kỷ 19, nhà thiên văn học người Italy Giovanni Schiaparelli cho rằng mình quan sát thấy kênh đào trên sao Hỏa. Từ đó, người ta liên tiếp phát hiện hình ảnh lạ trên hành tinh đỏ.