muỗi cái

 • Cận cảnh muỗi hút máu người đến mức no vỡ bụng Cận cảnh muỗi hút máu người đến mức no vỡ bụng
  Các nhà nghiên cứu đã quay được đoạn video vô cùng chi tiết về quá trình một con muỗi đâm xuyên vòi qua da và tìm đúng mạch máu để hút đến mức no vỡ bụng.
 • Vì sao muỗi hút máu người nhiễm HIV, muỗi không bị bệnh? Vì sao muỗi hút máu người nhiễm HIV, muỗi không bị bệnh?
  Dù muỗi hút máu và truyền một số loại bệnh từ người này sang người khác nhưng đáng chú ý là các nhà khoa học đã chỉ ra rằng muỗi không truyền HIV, vì nhiều lý do.
 • Thế giới của những loài hút máu Thế giới của những loài hút máu
  Mặt trời hắt những tia nắng cuối cùng trong ngày xuống một khu rừng nhiệt đới. Những con bò và ngựa trong một trang trại gần đó bắt đầu ngủ gà ngủ gật và đây là thời điểm hàng nghìn con dơi ma cà rồng bay ra khỏi hang để đi tìm mục tiêu.
 • Vì sao loài muỗi rất thích đốt con người? Vì sao loài muỗi rất thích đốt con người?
  Hầu như tất cả chúng ta đều từng bị muỗi đốt trong đời. Chúng gây ngứa ngáy, khó chịu, trầy da và nguy hiểm nhất là các loại bệnh truyền nhiễm có thể gây tử vong nhanh chóng.
 • Lọc nước uống an toàn bằng năng lượng mặt trời Lọc nước uống an toàn bằng năng lượng mặt trời
  Ngày 27/4, tại Thành phố Hồ Chí Minh, trong khuôn khổ chương trình đào tạo lãnh đạo thực tiễn lần thức 26, Học viện toàn cầu Vì ngày mai (GIFT) phối hợp cùng với Tổ chức Đông Tây Hội ngộ và Công ty F Cubed (Australia) đã giới thiệu công nghệ CarocellTM sử dụng năng lượng mặt trời trong việc khử muối và lọc nước.
 • Những phát hiện thú vị về muỗi Những phát hiện thú vị về muỗi
  Đến giờ người ta vẫn chưa tính được vận tốc bay chính xác của muỗi, nhưng chúng có thể bay đuổi kịp ngựa đang phi với vận tốc 30km/giờ.
 • Thay đổi giới tính của muỗi Thay đổi giới tính của muỗi
  Mới đây, các nhà khoa học Mỹ đã công bố một phát hiện vô cùng quan trọng trong việc tiêu diệt muỗi – loài vật trung gian truyền các bệnh nguy hiểm như sốt rét, sốt xuất huyết, vàng da…