núi lửa phun trào dữ dội

 • Video: Núi lửa lớn nhất châu Âu phun trào dữ dội Video: Núi lửa lớn nhất châu Âu phun trào dữ dội
  Các tiếng nổ lớn từ miệng núi lửa báo hiệu đợt phun trào dữ dội được ghi nhận từ hôm 15/12, trước khi những dòng nham thạch phun trào từ độ cao 3.000m.
 • Núi lửa phun trào dữ dội như thế nào? Núi lửa phun trào dữ dội như thế nào?
  Khám phá sự dữ dội của những vụ phun trào dung nham núi lửa với các mức độ được phân định rõ rệt. Trái Đất có một lịch sử địa chất được ghi nhận đầy khốc liệt với hàng loạt những cơn "giận dữ" của thiên nhiên. Vậy núi lửa phun trào dữ dội như thế nào?
 • Video: Núi lửa phun trào dữ dội tại Nhật Bản Video: Núi lửa phun trào dữ dội tại Nhật Bản
  Núi lửa Sakurajima ở miền nam Nhật Bản đã phun trào sang ngày thứ 2, phun tro và đá nóng lên cao 2km trên bầu trời. Cơ quan khí tượng Nhật Bản cho hay đợt phun trào hôm thứ 1 là mạnh mẽ nhất kể từ năm 2009. Những viên đá to bằng bàn chân đã bắn xa cách miệng núi lửa khoảng 2km
 • Núi lửa phun trào dữ dội ở Guatemala, hàng chục ngàn người sơ tán Núi lửa phun trào dữ dội ở Guatemala, hàng chục ngàn người sơ tán
  Nhà chức trách Guatemala đã ra mức cảnh báo cao nhất, mức "đỏ", trong ngày 13/9, sau khi ngọn núi lửa Fuego (hay còn biết với tên Fire) bắt đầu phun lên bầu trời cột tro, khói cao 1.000 mét và dung nham trào ra phủ một vùng diện tích 7km2 ở sườn nam của ngọn núi.
 • 11 vụ núi lửa phun trào kinh hoàng nhất trong lịch sử 11 vụ núi lửa phun trào kinh hoàng nhất trong lịch sử
  Tambora, Krakatoa,Yellowstone... là những cái tên rất nổi bật trong số 11 đợt núi lửa phun trào dữ dội nhất lịch sử này.
 • 21/12/2012 có phải ngày tận thế? 21/12/2012 có phải ngày tận thế?
  Hollywood sắp tung ra một bộ phim mô phỏng những lời đồn đoán lâu nay về ngày định mệnh 21/12/2012 khi cả thế giới bị nhấn chìm bởi sóng thần...
 • 10 núi lửa đáng sợ nhất thế giới 10 núi lửa đáng sợ nhất thế giới
  Khi núi lửa Vesuvius phun, nhiệt độ môi trường xung quanh nó lên tới 500 độ C, còn sức mạnh của núi lửa Krakatoa tương đương với 13.000 quả bom nguyên tử.