năng lượng gió

 • Máy phát điện gió của chàng tài xế Máy phát điện gió của chàng tài xế
  Chỉ là tài xế xe tải nhưng anh Trần Thanh Thành (36 tuổi, ngụ ấp 3, xã Bình Thới, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre) đã sáng chế máy phát điện gió phục vụ sinh hoạt gia đình.
 • Xe máy chạy bằng năng lượng gió Xe máy chạy bằng năng lượng gió
  Trái Đất thân yêu của chúng ta đang chuẩn bị bước vào giai đoạn khô cằn và cạn kiệt, hãy hy vọng rằng loài người sẽ không phải sống trong hoang mạc sau thời hậu tận thế giống trên phim Mad Max. Tuy nhiên, điều gì cũng phải đến, nhiên liệu hóa thạch sẽ dần cạn kiệt đi và con người cần phải chuẩn bị từ trước để chu cấp cho nhu cầu sống sau này.
 • 6 đột phá công nghệ năng lượng có thể thay đổi thế giới 6 đột phá công nghệ năng lượng có thể thay đổi thế giới
  Các sản phẩm công nghệ mới từ xe tự lái đến lò phản ứng hạt nhân mini đều là thành quả từ ý tưởng của các nhà khoa học để tiết kiệm năng lượng, giảm khí thải độc hại, và ứng dụng điều khiển thông minh.
 • Nguyên lý hoạt động của tuabin gió Nguyên lý hoạt động của tuabin gió
  Năng lượng gió được mô tả như một quá trình, nó được sử dụng để phát ra năng lượng cơ hoặc điện. Tuabin gió sẽ chuyển đổi từ động lực của gió thành năng lượng cơ.
 • Chế tạo thành công tuabin gió không cánh quạt Chế tạo thành công tuabin gió không cánh quạt
  Công ty Vortex (Tây Ban Nha) đã chế tạo thành công loại tuabin gió không cánh quạt để tạo ra điện năng theo cách hoàn toàn mới. Đây hứa hẹn sẽ là nguồn cung cấp nguồn điện sạch trong tương lai.
 • Xe chạy bằng năng lượng gió Xe chạy bằng năng lượng gió
  Hai nhà đam mê xe hơi ở Beverly Hills, California đang tập trung sản xuất mẫu xe hơi không gây ô nhiễm và chạy bằng năng lượng gió đầu tiên.
 • Sắp có pin smartphone chỉ cần sạc mỗi tuần 1 lần? Sắp có pin smartphone chỉ cần sạc mỗi tuần 1 lần?
  Sự phát triển thần tốc của nền công nghệ hiện đại đã mang lại cho chúng ta những chiếc điện thoại thông minh ngày càng mỏng hơn, gọn hơn và tất nhiên với nhiều tính năng hỗ trợ hơn.
 • Ưu và nhược điểm của năng lượng gió Ưu và nhược điểm của năng lượng gió
  Giống như năng lượng mặt trời, năng lượng gió phát triển nhanh nhất nguồn năng lượng trên thế giới Hoa Kỳ đặt mục tiêu sản xuất 20% điện năng bằng năng lượng gió vào năm 2030.