nghiên cứu vắc xin

 • Nghiên cứu vắc xin cocain Nghiên cứu vắc xin cocain
  Hai nhà khoa học thuộc đại học Y Baylor tại Houston hiện đang nghiên cứu một loại vắc xin cocain với hy vọng đây sẽ là dược phẩm đầu tiên dành cho những người bị nghiện. Tiến sĩ Tom Kosten, giáo sư tâm thần học cùng với sự giúp đỡ của vợ ông là bà Therese - một nhà tâm l&yacut
 • Nghiên cứu vắc xin chống Alzheimer Nghiên cứu vắc xin chống Alzheimer
  Bệnh Alzheimer được phát hiện vào năm 1906 vởi bác sĩ người Đức Alois Alzheimer. Có rất nhiều người mắc phải căn bệnh này, như ở Pháp, có hơn 860.000 bệnh nhân, theo dự báo, con số này có thể lên tới 1,3 triệu người từ nay đến năm 2020.
 • Nghiên cứu vắc-xin phòng bệnh dịch đen Nghiên cứu vắc-xin phòng bệnh dịch đen
  Một nhà nghiên cứu thuộc đại học Central Florida mới đây đã phát hiện phương thức phòng ngừa Bệnh dịch Đen – căn bệnh đã xóa sổ một phần cư dân Châu Âu vào thời Trung Cổ. Căn bệnh cũng được các cơ quan chính phủ coi là mối đe dọa khủng bố ngày nay.
 • Italia phát triển, nghiên cứu vắc xin điều trị Ebola Italia phát triển, nghiên cứu vắc xin điều trị Ebola
  Phóng viên dẫn nguồn tạp chí khoa học Nature cho biết, Italy đã bước đầu nghiên cứu, phát triển được loại vắcxin kháng virus Ebola.
 • Phát hiện đột phá trong nghiên cứu vắc-xin ung thư Phát hiện đột phá trong nghiên cứu vắc-xin ung thư
  Các nhà nghiên cứu tại Đại học Cambridge (Anh) đang nỗ lực để tạo ra một cuộc cách mạng trong điều trị ung thư sau khi phát hiện...
 • Tạo vắc-xin viêm gan B "ăn được" từ trái cà chua Tạo vắc-xin viêm gan B "ăn được" từ trái cà chua
  Các nhà khoa học thuộc Phòng Công nghệ Gen - Viện Sinh học Nhiệt đới TP.HCM hiện đang tiến hành nghiên cứu vắc-xin ngừa viêm gan B ăn được từ các bộ phận ăn tươi như quả, lá, thân, củ... Trong đó có cây cà chua.
 • Năm 2009 sẽ có vắc-xin H5N1 "made in Việt Nam" Năm 2009 sẽ có vắc-xin H5N1 "made in Việt Nam"
  Sau hơn 4 năm nghiên cứu vắc-xin H5N1, các nhà khoa học Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương (NIHE) đã thông báo: tháng 4 tới, việc thử nghiệm trên người sẽ được tiến hành và năm 2009 sẽ chính thức có mặt trên thị trường.