Italia phát triển, nghiên cứu vắc xin điều trị Ebola

  •  
  • 341

Phóng viên dẫn nguồn tạp chí khoa học Nature cho biết, Italy đã bước đầu nghiên cứu, phát triển được loại vắcxin kháng virus Ebola.

>>> Hy vọng mới trong cuộc chiến chống lại virus Ebola

Qua các thử nghiêm trên khỉ, loại virus này đã cho kết quả tích cực trong vòng 10 tháng. Loại vắcxin này là sản phẩm của một nhóm các nhà nghiên cứu Mỹ và Italy tại Viện khoa học IBRM có trụ sở tại Pomezia, phía Nam Rome.

Italia phát triển, nghiên cứu vắc xin điều trị Ebola
Ảnh: clickondetroit

Hiện tại, giai đoạn một thử nghiệm vắcxin trên người đã được triển khai. Đây là một trong hai loại vắcxin mà Tổ chức Y tế Thế giới hỗ trợ nghiên cứu để chống lại bệnh dịch chết người đang hoành hành tại khu vực Tây Phi.

Theo đánh giá của tổ chức Y tế Thế giới, bệnh dịch Ebola ở Tây Phi hiện được coi là tồi tệ nhất kể từ 40 năm trở lại đây. Kể từ khi dịch Ebola bùng phát đến nay, khoảng 1.500 người trên tổng số 3.000 người nhiễm virus Ebola đã tử vong.

Hồi đầu tháng Chín này, Bộ trưởng Y tế Italy Beatrice Lorenzin mới đây đã tuyên bố rằng nguy cơ lây lan của virus Ebola trên lãnh thổ Italy là rất thấp. Tuy nhiên, hôm 9/9, người ta đã phát hiện trường hợp nghi nhiễm Ebola đầu tiên ở vùng Marche, miền Đông-Bắc Italy.

Người bệnh được cho là có các biểu hiện của bệnh Ebola là một phụ nữ nước ngoài, khoảng 40 tuổi, sống tại thành phố Civitanova Marche. Mới đây, người phụ nữ này đã có thời gian ở Nigeria.

Tiêu đề đã được khoahoc.tv đặt lại.

Theo Vietnam+
  • 341

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook