nhu cầu điện năng

 • Đức lập kỉ lục sản xuất điện mặt trời nhiều nhất thế giới Đức lập kỉ lục sản xuất điện mặt trời nhiều nhất thế giới
  Đức vừa lập kỷ lục sản xuất điện mặt trời nhiều nhất thế giới: tạo ra được 22GW điện chỉ trong vòng vài giờ đồng hồ, tương đương với lượng điện được của 20 nhà máy điện hạt nhân. Con số có ý nghĩa vô cùng to lớn với quốc gia Châu Âu này vì nó đáp ứng được ½ nhu cầu điện năng của cả nước đồng thời giảm sự phụ thuộc đáng kể vào năng lượng hạt nhân.
 • Năng lượng tái tạo đủ cung cấp 1/4 nhu cầu điện năng của thế giới Năng lượng tái tạo đủ cung cấp 1/4 nhu cầu điện năng của thế giới
  Theo mạng lưới chính sách năng lượng REN21, đầu tư kỉ lục vào năng lượng sạch năm 2015 đã khiến mức tăng hàng năm lớn nhất chưa từng có trong khả năng tạo ra năng lượng tái tạo.
 • Cuba vận hành công viên năng lượng Mặt Trời thứ 2 Cuba vận hành công viên năng lượng Mặt Trời thứ 2
  Cuba đang chứng minh tiềm năng lớn mạnh của mình trong việc phát triển năng lượng tái sinh nhằm đáp ứng nhu cầu điện năng của đất nước, đồng thời tiết kiệm chi phí.
 • Điện hạt nhân đang hồi sinh Điện hạt nhân đang hồi sinh
  Sau những tai nạn "chết người" của điện hạt nhân (ĐHN) trong quá khứ, các công nghệ đảm bảo an toàn đã được phát triển nâng cao hơn. Đồng thời, nhu cầu điện năng ngày càng cao thúc bách nhiều quốc gia tái khởi động nguồn điện mới này.
 • Iceland: Năng lượng thiên nhiên từ núi lửa Iceland: Năng lượng thiên nhiên từ núi lửa
  Theo kế hoạch của Chính phủ, các ngôi nhà ở Vương quốc Anh có thể được cung cấp điện từ núi lửa ở Iceland trong thập kỷ tới. Nếu hệ thống này được xây dựng sẽ cung cấp 1/3 nhu cầu điện năng trung bình cho quốc gia này và sẽ giúp nước Anh chấm dứt sự lệ thuộc vào năng lượng.
 • Cuba xây dựng nhiều công viên năng lượng mặt trời Cuba xây dựng nhiều công viên năng lượng mặt trời
  Chính phủ Cuba đang triển khai xây dựng một loạt các dự án công viên năng lượng mặt trời trong khuôn khổ chiến lược thúc đẩy sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo nhằm đáp ứng nhu cầu điện năng của đất nước.
 • Rùng mình 13 câu chuyện có thật đáng sợ hơn cả phim kinh dị Rùng mình 13 câu chuyện có thật đáng sợ hơn cả phim kinh dị
  Bé 17 tháng tuổi cắn chết rắn độc, máu người bí ẩn trong căn nhà vui chơi, người chết sống lại, người đàn ông có hai khuôn mặt,... là những câu chuyện đáng sợ và đầy bí ẩn có thật. Sau khi đọc xong chắc chắn bạn sẽ tin rằng phim ảnh không bao giờ đáng sợ bằng đời thực.
 • Nghi vấn mới về "Nàng tiên cá" có thật trong lịch sử Nghi vấn mới về "Nàng tiên cá" có thật trong lịch sử
  Cho tới nay, các nhà nghiên cứu vẫn cố gắng đi tìm lời giải về việc Nàng tiên cá có thực sự tồn tại như những câu chuyện được lưu truyền trên thế giới hay không.
 • 17 cách giúp nhà của bạn mát mẻ hơn trong những ngày nắng nóng 17 cách giúp nhà của bạn mát mẻ hơn trong những ngày nắng nóng
  Đây đều là những mẹo nhỏ mà bạn có thể áp dụng ngay để căn phòng được mát, có cả bí kíp của người Ai Cập cổ.