phát hiện ngôi mộ cổ

 • Tìm thấy ngôi mộ cổ tại nút giao Đào Tấn - Bưởi  Tìm thấy ngôi mộ cổ tại nút giao Đào Tấn - Bưởi
  Sở VH-TT&DL TP Hà Nội vừa phối hợp với Viện Khảo cổ học khai quật tại nút giao Đào Tấn - Bưởi nhằm nghiên cứu và di dời di tích, di vật trong khu vực vòng Hoàng thành trước khi khởi công xây dựng tuyến đường vành đai II kéo dài từ cầu Nhật Tân đến đường Láng.
 • Phát hiện ngôi mộ của hoàng tử người Etruscan cổ đại Phát hiện ngôi mộ của hoàng tử người Etruscan cổ đại
  Các nhà khảo cổ học vừa khai quật một ngôi mộ của người Etruscan (một nhánh người Italia cổ đại) tại một thị trấn nhỏ, cách Rome khoảng 80km về phía Tây Bắc.
 • Phát hiện ngôi mộ cổ nhất thời Maya Phát hiện ngôi mộ cổ nhất thời Maya
  Nằm tại khu đền thờ ở tỉnh Retalhuleu (Guatemala), ngôi mộ này được cho là thuộc về một nhân vật cai trị thời đó, hoặc lãnh đạo tôn giáo cách đây khoảng 2.000 năm.
 • Phát hiện ngôi mộ cổ có niên đại khoảng 3.500 năm Phát hiện ngôi mộ cổ có niên đại khoảng 3.500 năm
  Ngày 22.1, Bảo tàng lịch sử Việt Nam phối hợp với tỉnh Phú Thọ tiến hành khai quật lần thứ 6 di chỉ xóm Rền (xã Gia Thanh, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ) đã phát hiện một ngôi mộ táng và nhiều đồ gốm, đồ đá có giá trị... Trong đó, quan trọng nhất, đoàn khảo cổ đã phát hiện mộ táng trong hố thám sát ở độ sâu 120 cm.
 • Phát hiện ngôi mộ cổ tại khu di tích Yên Tử Phát hiện ngôi mộ cổ tại khu di tích Yên Tử
  Trong quá trình khảo sát dự án trùng tu, tôn tạo lại chùa Bí Thượng, trong quần thể danh thắng Yên Tử (Uông Bí - Quảng Ninh), các chuyên gia viện Khảo cổ học và Sở Văn hóa Quảng Ninh đã khai quật thám sát và phát
 • Phát hiện ngôi mộ cổ 1.200 năm tuổi ở Trung Quốc Phát hiện ngôi mộ cổ 1.200 năm tuổi ở Trung Quốc
  Viện nghiên cứu di chỉ văn hóa Tây An (Trung Quốc) vừa khai quật được một tổ hợp ngôi mộ cổ tại phía tây ngoại ô Tây An, thủ phủ tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc.
 • Phát hiện ngôi mộ cổ thuộc triều đại Pharaoh thứ V Phát hiện ngôi mộ cổ thuộc triều đại Pharaoh thứ V
  Ai Cập vừa tìm thấy một ngôi mộ cổ của công chúa triều đại Pharaoh thứ V (khoảng 2.500 năm trước Công nguyên) tại khu vực Abu Sir, cách thủ đô Cairo 25km về phía Nam.