phát triển công nghệ sinh học

 • Công nghệ sinh học Cuba có tiềm năng phát triển lớn Công nghệ sinh học Cuba có tiềm năng phát triển lớn
  Giới chức Cuba đã đưa ra những nhận định khá lạc quan về triển vọng phát triển công nghệ sinh học và dược phẩm, một trong những lĩnh vực có tiềm năng trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của quốc đảo Caribean này.
 • Việt Nam ưu tiên nghiên cứu về công nghệ sinh học Việt Nam ưu tiên nghiên cứu về công nghệ sinh học
  Ngày 27/2 tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội thảo quốc tế về công nghệ sinh học Việt Nam-Ấn Độ với sự tham dự của đông đảo các nhà khoa học, các tổ chức nghiên cứu, phát triển khoa học và công nghệ của hai nước Việt Nam và Ấn Độ.
 • TP.HCM xây trung tâm công nghệ sinh học tầm cỡ khu vực TP.HCM xây trung tâm công nghệ sinh học tầm cỡ khu vực
  Trong chiến lược phát triển công nghệ sinh học nhằm bắt nhịp với xu hướng trên thế giới, TP.HCM đang tiến hành một dự án mang tầm khu vực Đông Nam Á là xây dựng một trung tâm công nghệ sinh học, một trong các công trình trọng điểm của thành phố giai đoạn 2006-2010.
 • Bước tiến mới của công nghệ sinh học VN Bước tiến mới của công nghệ sinh học VN
  Hơn 100.000 sản phẩm mới thuộc Chương trình nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ sinh học (KC.04), giai đoạn 2001-2005, đã được chuyển giao cho sản xuất. Kết quả trên được công bố tại Hội nghị tổng kết chương trình diễ
 • Công nghệ sinh học nâng sức cạnh tranh cho hàng nông sản Công nghệ sinh học nâng sức cạnh tranh cho hàng nông sản
  Mở rộng ứng dụng và phát triển công nghệ sinh học (CNSH) nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh của hàng hóa là một trong những mục tiêu trọng tâm của tỉnh Vĩnh Long. Giai đoạn từ nay đến năm 2015, Vĩnh Long tập trung xây dựng đề án phát triển CNSH th&agra
 • Thành tựu khoa học, công nghệ đóng góp cho phát triển KT-XH Thành tựu khoa học, công nghệ đóng góp cho phát triển KT-XH
  Nhiều kết quả nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ có đóng góp đáng kể cho sự phát triển KT-XH tại Việt Nam...
 • Các loại cây làm sạch không khí trong nhà Các loại cây làm sạch không khí trong nhà
  Trồng một chậu cây thường xuân, lan ý, hay trầu bà... sẽ giúp không khí trong nhà trong lành hơn rất nhiều, và bạn sẽ giảm được nguy cơ mắc bệnh ung thư. Mời các bạn tham khảo các cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe dưới đây
 • Hướng dẫn cách đọc kết quả xét nghiệm máu Hướng dẫn cách đọc kết quả xét nghiệm máu
  Khi đi khám sức khỏe bạn thường đước bác sĩ chỉ định làm xét nghiệm máu và xét nghiệm nước tiểu. Tuy nhiên nếu bác sĩ không giải thích thì bạn cũng không thể hiểu được các chỉ số trên kết quả xét nghiệm có ý nghĩa gì.
 • Trồng cây cảnh bằng phương pháp thủy canh Trồng cây cảnh bằng phương pháp thủy canh
  Mới đây, Nguyễn Văn Quy giảng viên Khoa Nông học, ĐH Nông lâm Huế đã thành công với mô hình nghiên cứu trồng cây kiểng bằng phương pháp thủy canh.
 • Chuyện người lai thú Chuyện người lai thú
  Khi một nghiên cứu mà không dự kiến được trước những gì sẽ xảy ra thì hậu quả vô cùng tai hại mà các nhà khoa học thường nhắc nhở nhau bằng câu chuyện gọi là “hiện tượng Frankenstein”.