phản ứng miễn dịch

 • Dùng thực vật tạo vắc-xin ngừa dịch hạch Dùng thực vật tạo vắc-xin ngừa dịch hạch
  Các nhà nghiên cứu thuộc ĐH Arizona đã biến thành công cây thuốc lá thành nhà máy sản xuất vắc-xin ngừa bệnh dịch hạch. Vắc-xin này đã tạo ra phản ứng miễn dịch tốt ở chuột lang.
 • Người già ăn pho mát nâng cao khả năng miễn dịch Người già ăn pho mát nâng cao khả năng miễn dịch
  Một nghiên cứu mới phát hiện, pho mát có thể truyền tải vi khuẩn hữu ích (probiotics) giúp duy trì và nâng cao phản ứng miễn dịch ở người già.
 • Phát hiện bò có khả năng chống virus HIV Phát hiện bò có khả năng chống virus HIV
  Các nhà khoa học phát hiện ra rằng, bò được tiêm protein HIV phát triển phản ứng miễn dịch trong vài tuần. Bốn con bò khi tiến hành thử nghiệm nhanh chóng tạo ra bNAbs sau 35 đến 50 ngày.
 • Mỹ thử nghiệm thành công vắcxin phòng chống HIV/AIDS Mỹ thử nghiệm thành công vắcxin phòng chống HIV/AIDS
  Ngày 23/9, các nhà khoa học Mỹ thông báo các thử nghiệm lâm sàng đối với vắcxin phòng chống HIV/AIDS MRKAd5 (của công ty dược phẩm Mỹ Merck & Co) đã tạo ra phản ứng miễn dịch mạnh bất ngờ, thể hiện ở việc số tế bào bạch cầu tiêu diệt virút HIV ở người tăng từ 5
 • Phát hiện protein kiểm soát hoạt động của hệ miễn dịch Phát hiện protein kiểm soát hoạt động của hệ miễn dịch
  Các nhà khoa học Trường Đại học Johns Hopkins, Mỹ đã phát hiện một loại phân tử protein có tên gọi carabin mà có thể kiềm chế sự bảo vệ của hệ miến dịch. Từ phát hiện này, các nhà khoa học đang tìm ra những phương pháp để ngăn chặn những phản ứng miễn dịch không m
 • MVA85A: Vắc-xin mới ngừa bệnh lao MVA85A: Vắc-xin mới ngừa bệnh lao
  Một loại vắc-xin mới có tác dụng ngừa bệnh lao do ĐH Oxford bào chế và đang thử nghiệm lâm sàng tại Nam Phi. Loại vắc-xin này rất an toàn và kích thích phản ứng miễn dịch ở mức độ cao. Loại vắc-xin mới có tên gọi là MVA85A. Các nhà nghi&ec
 • Vắcxin ADN kháng nhiều loại virút cúm gia cầm Vắcxin ADN kháng nhiều loại virút cúm gia cầm
  Các nhà nghiên cứu Mỹ mới đây tuyên bố đã bào chế thành công vắcxin ADN kiểu mới giúp động vật thí nghiệm cùng lúc có phản ứng miễn dịch đối với độc tố của nhiều loại virút cúm gia cầm.
 • Khám phá “sát thủ tự nhiên” trong cơ thể Khám phá “sát thủ tự nhiên” trong cơ thể
    Dưới sự chủ trì của giáo sư Jamie Rossjohn (Đại học Monash) và phó giáo sư Andrew Brooks thuộc Đại học Melbourne (Úc), nhóm khoa học gia quốc tế đã khám phá vai trò quan trọng của những tế bào “sát thủ tự nhiên” trong phản ứng miễn dịch bẩm sinh của cơ thể.